YouTube chuẩn bị ra mắt dịch vụ truyền hình trực tuyến của riêng mình, mang đến nhiều kênh truyền hình hàng đầu thế giới.

maxresdefault

Ngay sau khi tính năng Live Stream xuất hiện trên facebook, nó giống như một đòn chí mạng đánh thẳng vào truyền hình truyền thống. Facebook Live sinh ra dành cho những sự kiện trực tiếp, thứ mà truyền hình truyền thống đã nắm giữ ngôi vương từ nhiều năm nay.

Hiện các dịch vụ như Netflix hay Amazon Prime cũng góp phần giết chết truyền hình truyền thống, bằng việc cung cấp cho khán giả những bộ phim truyền hình và những chương trình hấp dẫn được chiếu trên TV trước đây.

YouTube cho biết họ cũng có ý định góp sức trong công cuộc khai tử TV và sẽ cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ như Facebook. Để làm được điều đó, YouTube sẽ ra mắt dịch vụ truyền hình trực tuyến hoàn toàn mới. Dịch vụ này sẽ cho phép bạn xem trực tiếp các kênh truyền hình hàng đầu thế giới hiện nay ngay trên kênh YouTube. Hiện tại, YouTube đã chắc chắn sẽ có được các kênh truyền hình ESPN, ABC và CBS.

Tuy nhiên đó mới chỉ là sự khởi đầu, YouTube cho biết họ sẽ cố gắng để đạt được thỏa thuận với nhiều kênh truyền hình lớn khác. Và chắc chắn đây là dịch vụ trả phí. Bloomberg tiết lộ mức giá có thể sẽ chỉ dưới 35 USD/tháng, cộng thêm với các gói nhỏ các kênh truyền hình bổ sung. Dự kiến dịch vụ truyền hình trực tuyến của YouTube sẽ lên sóng chính thức vào đầu năm 2017.

Trước đây, YouTube cũng đã ra mắt dịch vụ YouTube Red. Đây là dịch vụ trả phí để khán giả có thể xem được nhiều video độc quyền chất lượng cao. Tuy nhiên YouTube Red không thực sự hấp dẫn và thậm chí là bị các nhà sản xuất phản đối. Tuy nhiên với việc tích hợp YouTube Red và dịch vụ truyền hình mới của mình, các khán giả của YouTube sẽ có được nhiều lợi ích hơn trong cùng một gói thuê bao. Nó có thể giúp YouTube Red phát triển mạnh hơn, trở thành một dịch vụ video trực tuyến chất lượng cao kết hợp với truyền hình.

Bước tiến này của YouTube hứa hẹn sẽ khiến cho truyền hình trực tuyến càng khó khăn hơn. Bên cạnh đó, Facebook Live cũng sẽ gặp phải một đối thủ cạnh tranh khó nhằn hơn. Khi mà các tin tức nóng hổi nhất cũng có thể được cập nhật trên YouTube.

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*