Tuyển nhân viên bán hàng qua mạng là một trong nhiều cách thức để tuyển dụng nhân sự một cách nhanh chóng và hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất. Chính vì vậy, hình thức tuyển nhân viên bán hàng qua mạng ngày càng trở nên phổ biến hơn nhất là trong thời đại bùng nổ internet như hiện nay.tuyen-nhan-vien-ban-hang-qua-mang

Theo báo cáo trên, mức dân số Việt Nam hiện nay là hơn 92 triệu người, trong đó, số dân thành thị chiếm khoảng 27 triệu người (31%) và số dân cư nông thôn là 56 triệu người (70%). Cùng với sự phát triển của xã hội, sự thâm nhập của Internet vào đời sống của người dân cũng ngày một tăng cao. Theo điều tra, hiện nay, số lượng người sử dụng Internet đã chiếm đến 39% trên tổng dân số. Hiện nay phương pháp tuyển dụng qua mạng đã được nhiều công ty đang áp dụng và đã mang lại hiệu quả tích cực. Bên cạnh đó, các phương thức tuyển dụng cũng thay đổi theo nhằm thích ứng và cải thiện hiệu quả tuyển dụng theo hành vi và thói quen của ứng viên tìm việc. Một số kênh tuyển dụng chính trên internet gồm:

Tuyển dụng thông qua các trang web tuyển dụng: Ngày nay, các trang web tuyển dụng trở nên vô cùng phổ biến, đây là cầu nối chính giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên thích hợp và nhanh chóng sao cho phù hợp với yêu cầu công việc đề ra. Website tuyển dụng có thể được xem như một “cái chợ online” giúp người mua – nhà tuyển dụng và người bán – các ứng viên gặp gỡ và trao đổi giá trị hàng hóa – là chất xám với nhau.

Tuyển dụng qua mạng xã hội: Các trang mạng xã hội như Facebook cũng đã thu hút được khoảng 20 triệu người sử dụng. Ngoài ra còn 1 số mạng xãtuyen-nhan-vien-ban-hang-qua-mang1 hội khác cũng chiếm được tin yêu của mọi người như: Google Plus, Twitter, LinkedIn,…

Thời gian trung bình sử dụng mạng xã hội ngày càng cao, giúp cho mạng xã hội trở thành một công cụ tất yếu để xây dựng hệ thống tuyển dụng và thực hiện hiệu quả các chiến dịch tuyển dụng. Bên cạnh đó, người sử dụng mạng xã hội đa phần là giới trẻ – chính vì vậy, tuyển dụng thông qua mạng xã hội là một kênh tuyển dụng tuyệt vời để giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận gần hơn với nguồn nhân lực giá rẻ nhưng chất lượng cao này. Đây thực sự là một kênh tuyển dụng quan trọng mà chúng ta nên khai thác.

Lợi thế của kênh tuyển dụng qua mạng xã hội đó là:

  • Chi phí dành cho việc tuyển dụng thấp, dễ dàng thực hiện.
  • Nguồn ứng viên đa dạng, có hiệu ứng lan truyền cao.
  • Có thể thực hiện tuyển dụng ở mọi lúc, mọi nơi.

Khi tuyển dụng được đúng người – đúng việc, là đã góp phần mang lại thành công không nhỏ cho các tổ chức, doanh nghiệp. Hy vọng, các gợi ý trên sẽ giúp ích cho quá trình “săn đầu người” của bạn thành công.

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*