Tuyển nhân viên bán hàng qua mạng. Theo báo cáo trên, mức dân số Việt Nam hiện nay là hơn 92 triệu người, trong đó, số dân thành thị chiếm khoảng 27 triệu người (31%) và số dân cư nông thôn là 56 triệu người (70%). Cùng với sự phát triển của xã hội, sự thâm nhập của Internet vào đời sống của người dân cũng ngày một tăng cao. Theo điều tra, hiện nay, số lượng người sử dụng Internet đã chiếm đến 39% trên tổng dân số. Hiện nay phương pháp tuyển dụng qua mạng đã được nhiều công ty đang áp dụng và đã mang lại hiệu quả tích cực. Bên cạnh đó, các phương thức tuyển dụng cũng thay đổi theo nhằm thích ứng và cải thiện hiệu quả tuyển dụng theo hành vi và thói quen của ứng viên tìm việc.

Một số kênh tuyển dụng chính trên internet gồm:

Tuyển dụng thông qua các trang web tuyển dụng:

Ngày nay, các trang web tuyển dụng trở nên vô cùng phổ biến, đây là cầu nối chính giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên thích hợp và nhanh chóng sao cho phù hợp với yêu cầu công việc đề ra. Website tuyển dụng có thể được xem như một “cái chợ online” giúp người mua – nhà tuyển dụng và người bán – các ứng viên gặp gỡ và trao đổi giá trị hàng hóa – là chất xám với nhau.

Tuyển dụng qua các diễn đàn, forum:

Đây là nơi tập trung các bạn trẻ cùng yêu thích một lĩnh vực nào đó. Đây là nguồn tuyển dụng nhân công trẻ, nhiệt huyết và có trình độ cao. Vì tập hợp theo sở thích nên các diễn đàn, forum cũng giúp bạn phân loại được đối tượng ứng viên mình cần tuyển dụng. 

Tuyển dụng qua mạng xã hội:

Các trang mạng xã hội như Facebook cũng đã thu hút được 20 triệu người. Ngoài ra còn 1 số mạng xã hội khác cũng chiếm được tin yêu của mọi người như: Google Plus, Twitter, LinkedIn,…

Thời gian trung bình sử dụng mạng xã hội ngày càng cao, giúp cho mạng xã hội trở thành một công cụ tất yếu để xây dựng hệ thống tuyển dụng và thực hiện hiệu quả các chiến dịch tuyển dụng. Bên cạnh đó, người sử dụng mạng xã hội đa phần là giới trẻ – chính vì vậy, tuyển dụng thông qua mạng xã hội là một kênh tuyển dụng tuyệt vời để giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận gần hơn với nguồn nhân lực giá rẻ nhưng chất lượng cao này. Đây thực sự là một kênh tuyển dụng quan trọng mà chúng ta nên khai thác.

Lợi thế của kênh tuyển dụng qua mạng xã hội đó là:

  • Chi phí dành cho việc tuyển dụng thấp, dễ dàng thực hiện.
  • Nguồn ứng viên đa dạng, có hiệu ứng lan truyền cao.
  • Có thể thực hiện tuyển dụng ở mọi lúc, mọi nơi.
  • Khi tuyển dụng được đúng người – đúng việc, là đã góp phần mang lại thành công không nhỏ cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Hy vọng, các gợi ý trên sẽ giúp ích cho quá trình “săn đầu người” của bạn thành công.

Để nâng cao kiến thức về kinh doanh và khởi nghiệp, bạn hãy đến với edumall – nơi cung cấp các khóa học trực tuyến về kinh doanh và khởi nghiệp với nhiều bài học hot nhất hiện nay do các doanh nhân nổi tiếng, giảng viên lâu năm, có uy tín giảng dạy. vui lòng xem thêm tại đây 

 

 

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*