tuyen-nhan-vien-ban-hang-online1Tuyển nhân viên bán hàng online là hình thức mà nhiều công ty cũng như những shop kinh doanh online áp dụng.

Theo báo cáo trên, mức dân số Việt Nam hiện nay là hơn 92 triệu người, trong đó, số dân thành thị chiếm khoảng 27 triệu người (31%) và số dân cư nông thôn là 56 triệu người (70%). Cùng với sự phát triển của xã hội, sự thâm nhập của Internet vào đời sống của người dân cũng ngày một tăng cao. Theo điều tra, hiện nay, số lượng người sử dụng Internet đã chiếm đến 39% trên tổng dân số.

Hiện nay phương pháp tuyển dụng nhân viên bán hàng online đã được nhiều công ty đang áp dụng và đã mang lại hiệu quả tích cực. Bên cạnh đó, các phương thức tuyển dụng cũng thay đổi theo nhằm thích ứng và cải thiện hiệu quả tuyển dụng theo hành vi và thói quen của ứng viên tìm việc.

Một số kênh tuyển dụng chính trên internet giúp bạn có thể tuyển nhân viên bán hàng online gồm:

Tuyển dụng qua mạng xã hội: Các trang mạng xã hội như Facebook, Google Plus, Twitter, LinkedIn, Pinterest…Thời gian trung bình sử dụng mạng xã hội ngày càng cao, giúp cho mạng xã hội trở thành một công cụ tất yếu để xây dựng hệ thống tuyển dụng và thực hiện hiệu quả các chiến dịch tuyển dụng. Bên cạnh đó, người sử dụng mạng xã hội đa phần là giới trẻ – chính vì vậy, tuyển dụng thông qua mạng xã hội là một kênh tuyển dụng tuyệt vời để giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận gần hơn với nguồn nhân lực giá rẻ nhưng chất lượng cao này. Đây thực sự là một kênh tuyển dụng quan trọng mà chúng ta nên khai thác.

Lợi thế của kênh tuyển dụng qua mạng xã hội đó là:

  • Chi phí dành cho việc tuyển dụng thấp, dễ dàng thực hiện.
  • Nguồn ứng viên đa dạng, có hiệu ứng lan truyền cao.
  • Có thể thực hiện tuyển dụng ở mọi lúc, mọi nơi.

Tuyển dụng qua các forum, diễn đàn: Đây cũng là nơi tập trung nhiều người tham gia trên internet. Bên cạnh đó, việc các diễn đàn, forum hoạt động theo từng nhóm đối tượng như: nữ công gia chánh, làm đẹp, tin học, lập trình, sách, kinh doanh,… cũng giúp các bạn phân loại đối tượng để tìm được ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của bạn.

Ví dụ: cần tuyển nhân viên bán hàng công nghệ thì vào các diễn đàn về tin học, lập trình để tìm các bạn sinh viên có kiến thức chuyên ngành phù hợp với sản phẩm mà bạn cung cấp.  

Tuyển dụng thông qua các trang web tuyển dụng: Ngày nay, các trang web tuyển dụng trở nên vô cùng phổ biến, đây là cầu nối chính giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên thích hợp và nhanh chóng sao cho phù hợp với yêu cầu công việc đề ra. Website tuyển dụng có thể được xem như một “cái chợ online” giúp người mua – nhà tuyển dụng và người bán – các ứng viên gặp gỡ và trao đổi giá trị hàng hóa với nhau – giá trị hàng hóa ở đây chính là sức lao động và chất xám.

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*