Tự học thiết kế web bằng wordpress. WordPress càng trở nên mạnh mẽ và nó đi từ một Blog Platform lên thành một trong những phần mềm CMS đình đám nhất bây giờ.

Bài viết này sẽ liệt kê các điểm mạnh của WordPress cho bạn tham khảo và quyết định có nên tự học để thiết kế web bằng wordpress.

Hoàn toàn miễn phí: Ở đây miễn phí là thực sự miễn phí. Có nghĩa là bạn có toàn quyền sử dụng, chia sẻ, chỉnh sửa. Bạn không phải trả bất cứ một đồng nào dưới bất cứ hình thức nào.

Dễ sử dụng: WordPress với giao diện thân thiện sử dụng nhiều jQuery cho phép bạn kéo thả, đóng mở cửa sổ, thu nhỏ những thông tin không cần thiết v.v.. Đặc biệt với những ai không có kinh nghiệm về thiết kế web mà chỉ muốn làm một blog cá nhân thì việc viết bài, sửa bài và đăng bài trở nên đơn giản hơn nhiều.

Dễ tùy biến giao diện: WordPress có hệ thống Template Tags giúp cho những Designer và những người không chuyên về code cũng có thể tạo ra giao diện cho mình. Tất nhiên nếu bạn biết code thì sẽ dễ dàng hơn, còn nếu hơi biết tí tí thì cũng có thể làm được giao diện rồi.

Giao diện có sẵn miễn phí: Nếu bạn không muốn phiền phức tạo giao diện cho mình thì WordPress có rất nhiều các giao diện miễn phí đẹp như trong mơ cho bạn chọn.

tu-hoc-thiet-ke-web-bang-wordpressNhiều Plugin miễn phí: Plugin cho WordPress rất nhiều và đa dạng. Hầu như bạn muốn cái gì chỉ cần search một lúc là đã có một plugin cho nó. Ví dụ bạn muốn phân trang cho blog của mình thì đã có WP-PageNavi, muốn Sitemap thì có Google Sitemap, muốn highlight code thì có Google Code Highlighter v.v.. nói chung cần cái gì cũng có.

SEO rất tốt: WordPress nổi tiếng cũng vì rất thân thiện với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Cập nhật rất đơn giản: WordPress update rất dễ. Mỗi khi có bản mới nó thông báo cho bạn biết trong Admin Panel và việc duy nhất bạn phải làm là nhấn vào nút Upgrade là mọi việc được tự động hóa hoàn toàn. Kể cả Plugin của WordPress cũng được upgrade như vậy.

Tương tác với người đọc: Nếu bạn không muốn sử dụng diễn đàn, WordPress cho phép người đọc có thể viết Comment ngay trên trang của bạn như một blog thực thụ.

Hỗ trợ và tài nguyên dồi dào: WordPress có một cộng đồng sử dụng rộng lớn và có thể trả lời hầu hết tất cả những câu hỏi mà bạn có. Hơn nữa bạn có thể tìm thấy rất nhiều ebook hướng dẫn sử dụng WordPress, nhiều video, nhiều tài liệu liên quan đến WordPress.

Widgets Sidebar:  Khi bạn sử dụng WordPress bạn sẽ thấy phần sidebar của WordPress thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể kéo thả các phần mình muốn hoặc không vào đó, nó sẽ tự động cập nhật. Đây là một tính năng cũng rất mạnh của WordPress.

Để tìm hiểu thêm về các khóa học thiết kế web – bạn có thể tham khảo thêm các khóa học về lập trình web cũng như thiết kế web tại Edumall – website chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Xem thêm tại Edumall – Học thiết kế website

 1. Tìm hiểu thêm các chủ đề thú vị khác tại edumall:
  1. Bạn biết đánh đàn piano chưa?
  2. Lập trình PHP một cách nhanh mà hiệu quả
  3. Lập trình Web
  4. Cách học piano cho người mới bắt đầu
  5. Học piano online
  6. Học piano tại nhà
  7. Tập yoga chuẩn
  8. Piano trực tuyến
  9. Yoga trực tuyến
  10. Các cách tập yoga

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*