Không thể phủ nhận, sức mạnh công nghệ Photoshop hiện nay vô cùng mạnh mẽ. Photoshop như mang một phép màu kỳ diệu đến với bất kỳ ai, bất kỳ đâu. Chỉ một vài cú click chuột thôi, vịt cũng có thể hóa thành thiên nga được. Sau đây là một số kinh nghiệm học photoshop mà mình đã tổng hợp được từ những cao thủ photoshop, các bạn tham khảo nhé.

anh-2

1. Học theo các Tutorial

Tutorial ở đây là những bài hướng dẫn mẫu dành cho những người mới bắt đầu học photoshop, bạn có thể tìm thấy trên internet rất nhiều. Tuy nhiên, có một lời khuyên dành cho các bạn là trước khi làm theo các bài hướng dẫn đó, các bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất, cách sử dụng các công cụ, tác dụng của các hiệu ứng, các chế độ hòa trộn và cách sử dụng chúng dù rằng bạn có thể không hoàn toàn biết hết tất cả mọi thứ.
Sau khi đã có một số kiến thức cơ bản rồi, bạn hãy đọc các Tutorial xem họ sử dụng những công cụ nào và làm như thế nào để hoàn thành được tác phẩm của họ. Sau đó, bạn áp dụng vào sản phẩm của mình, hãy tận dụng tất cả những tài nguyên mà bạn được cung cấp cùng với một chút sáng tạo riêng của bản thân, bạn sẽ có ngay những tác phẩm photoshop độc đáo mang phong cách của riêng mình. Bạn có thể đăng ký thành viên tại các website mà bạn yêu thích để rèn luyện kỹ năng hơn nhé.

2. Tham gia hôi/nhóm/diễn đàn/website hãy đưa các sản phẩm của bạn lên blog cá nhân hoặc 1 nơi nào đó mọi người có thể nhận xét được

Để có một cái nhìn khách quan nhất đối với mỗi tác phẩm của mình, bạn hãy để cho mọi người biết đến bằng cách đăng chúng lên các nhóm, diễn đàn để những người trong nghề nhận xét. Bất kỳ nhận xét, góp ý nào dù khen hay chê đều giúp cho bạn những kinh nghiệm, bài học thú vị để hoàn thiện khả năng của bạn hơn đó. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thêm rất nhiều bạn mới, điều này vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc, nó giúp tạo cho bạn sự thích thú và tính cạnh trạnh.

3. Tham gia các website về thư viện ảnh , đọc sách , tạp chí

Ảnh, sách, tạp chí là một nguồn kiến thức khổng lồ, bạn sẽ không khó để tìm được những cảm hứng sáng tạo và kiến thức vô tận từ đó. Hãy tận dụng chúng để trau dồi kĩ năng và thỏa sức sáng tạo nhé.

photoshop

4. Học theo 1 người bạn (dĩ nhiên người bạn này phải trên cơ bạn có thể một chút hoặc có thể rất nhiều)

Các cụ đã có câu “Học thầy không tày học bạn” quả là rất đúng. Việc học theo 1 ai đó có kiến thức và kinh nghiệm chắc hơn bản thân mình sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú, dù họ không trực tiếp dạy bạn nhưng những chia sẻ của họ thực sự là những bài học quý báu để bạn có thể đúc rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

5. Tham gia các cuộc thi

Tại sao không ? khi bạn đã cảm thấy tự tin vào khả năng của mình, thử đặt ra thử thách cho chính mình với các giải thưởng hấp dẫn sẽ là 1 động lực thúc đẩy bạn mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ có nhiều hơn 1 cơ hội để có thể giao lưu học hỏi trực tiếp từ các bạn trong nghề hoặc tìm cảm hứng từ sản phẩm của người khác .

6. Hãy luôn tâm niệm 1 điều ” Người ta làm được mình làm được “

Trong quá trình học, sẽ có những lúc bạn cảm thấy nản chí vì gặp phải tình huống khó, không biết phải làm như thế nào. Khi đó, bạn cần lấy lại tinh thần, có thể tham khảo bạn bè hoặc lên các group, website nhờ giải đáp. “Người ta làm được, mình cũng làm được” hãy luôn nghĩ như thế nhé bạn.
Tìm ra được phương pháp học tập cho ước mơ của mình không phải là điều đơn giản. Sáu kinh nghiệm nêu trên mặc dù không quá khó nhưng nó đòi hỏi một lượng thời gian không hề nhỏ, đừng vội vã hãy làm từ từ từng bước 1, nó sẽ ngấm vào bạn lúc nào đó mà bạn cũng không hay.
Bạn cũng có thể tham khảo khóa học online Thành thạo photoshop trong 7 ngày để tích lũy được thêm nhiều kỹ năng hơn nhé.

Chúc các bạn vững tin và thành công !

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*