Tự học lập trình web. Lập trình web xu hướng hot của các bạn trẻ yêu thích ngành công nghệ thông tin hiện nay. Để có thể tự học lập trình web, bạn phải có một nền tảng vững chắc và phải chịu khó luôn luôn học hỏi, trao dồi, cập nhật thêm kiến thức về lập trình, nhất là trong thời đại số hóa phát triển như vũ bão hiện nay.

Các Developer giỏi phải là người luôn không ngừng học hỏi để cải thiện bản thân và Code Awesome.tu-hoc-lap-trinh-web

Bài viết tổng hợp 37 nguồn resource giúp Web Developer cập nhật những tin tức mới nhất trong ngành cũng như học hỏi và thực hành để giữ cho kỹ năng coding của mình luôn sắc bén.

Hãy đọc 37 nguồn resource này nếu bạn là một Web Developer.

  1. Cập nhật các xu hướng và thông tin mới nhất trong ngành.

HTML5Weekly chọn lọc các thông tin về HTML5 và nhiều công nghệ trên nền tảng web khác. Bạn có thể đăng ký nhận tin từ HTML5Weekly vào mỗi thứ tư hàng tuần.

Hacker NewsDiễn đàn công nghệ web Y Combinator được trang bị đầy đủ các thông tin cần biết cho web developer. Tạo một tài khoản nếu bạn muốn tham gia bình chọn và thảo luận trong những tin tức thú vị.

Slashdot cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ nói chung, đặc biệt là về coding. Lọc thông tin theo mức độ “phố biến” nếu bạn chỉ vó một vài phút để lướt qua các tiêu đề.

Reddit giúp bạn cập nhật những thông tin hot nhất về front-end và thoải mái tham gia vào topic nào mà bạn quan tâm.

A List Apart. Website này đã có mặt từ năm 1998, đi sâu vào các thiết kế, và ý nghĩa sâu sắc hơn về Internet, đặc biệt dành cho những developer làm web. Đây là một điểm đến mới mẻ cho những bạn muốn tìm kiếm sự đa dạng về thông tin + nội dung kích thích tư duy.

  1. Networking: Tương tác với các developer khác

GitHub – cộng đồng open-source lớn nhất thế giới này là một trong những nguồn resource vô giá cho mọi developer. Chia sẻ code với bạn bè, đồng nghiệp, người lạ… bất cứ ai mà bạn nghĩ rằng mình có thể học hỏi từ họ. Bạn có thể lướt nhiều project từ vô số chủ đề khác nhau, xem những repo dẫn đầu xu hướng, theo dõi những nội dung mà bạn bè bạn đang quan tâm.

Coderwall là một nền tảng tương tác trực tuyến giúp developer nâng cao kiến thức lập trình. Bạn có thể chia sẻ các đoạn code, tutorial, và cả suy nghĩ của mình để học hỏi từ các chuyên gia về nhiều ngôn ngữ, công cụ và công nghệ mới nhất. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng Twitter, LinkedIn, hoặc GitHub, là có thể bắt đầu tương tác và kiếm nhiều huy hiệu dựa trên thành tựu sự nghiệp của bạn để trưng bày trên profile cá nhân.

Stack Overflow giống như Quora dành cho developer. Bạn có thể lướt tìm câu trả lời trong kho tàng câu hỏi khổng lồ, hoặc đăng câu hỏi của riêng bạn và theo dõi nếu có phản hồi. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tạo kết nối với những expert trong ngành từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Geeklist là một mạng xã hội giúp developer 1) thể hiện portfolio của họ, 2) bình chọn, nhận xét về nhau, 3) chia sẻ link và resource, 4) kết nối với hơn 2000 nhóm cộng đồng nhỏ cùng những developer đẳng cấp.

CodePen giúp bạn thể hiện sự sáng tạo trong code và nhận nhiều đóng góp để cải thiện. Xem ‘pen’ của các developer khác cũng là cách hữu hiệu để tạo nguồn cảm hứng cho bạn.

CSS Community trên Google+ là một cộng đồng hoạt động sôi nổi dành cho tất cả những dev đang làm việc với CSS. Bạn có thể lượm lặt được rất nhiều kỹ thuật, tip, trick, câu trả lời cho vô số câu hỏi, đồng thời tham khảo nội dung mà những developer khác chia sẻ.

Front-end Front là nơi mà front-end dev hỏi đáp, thảo luận, chia sẻ những link hay, và thể hiện công việc của họ với cộng đồng.

Bạn cũng có thể tham gia các khóa học trực tuyến về lập trình web tại edumall – nơi cung cấp các khóa học trực tuyến chất lượng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây

 

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*