Tự học lập trình android. Công nghệ ngày một phát triển kéo theo đó là những chiếc Smartphone, Tablet ngày một nhiều. Rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi chọn lựa nghề lập trình vẫn hay thắc mắc Liệu tự học lập trình Android có được không? Tự học lập trình Android cần những gì? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc này cho các bạn.

Lập trình ứng dụng di động trên hệ điều hành Android hay còn được gọi vắn tắt hơn là lâp trình Android. Muốn học lập trình Android thì trước hết bạn phải cần có đam mê, sau đó là học cách kiên nhẫn theo đuổi những gì mình đang và đã học được. Học lập trình Android không khó nhưng cũng chẳng thể nói nó dễ. Để có thể tự tay viết được một ứng dụng hay một game Android chuyên nghiệp thì bạn cần phải có rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm mà bạn đúc kết được trong quá trình học tập. Chắc chắn rằng bạn hoàn toàn có thể tự học lập trình android tại nhà nếu như bạn có đủ sự kiên trì và đam mê để theo đuổi đến cùng.

tu-hoc-lap-trinh-androidNgôn ngữ lập trình chính thức trên hệ điều hành Android là Java, nghĩa là chỉ cần thành thạo Java là bạn có thể lập trình các ứng dụng Android một cách “ngon lành” rồi. Mặc dù những ứng dụng trên hệ điều hành này đều được phát triển bằng Java tuy nhiên Android lại không hỗ trợ J2ME và J2SE – hai ngôn ngữ lập trình rất phổ biến trên các thiết bị di động.

Ngoài ra, bằng việc sử dụng những Frameworks của bên thứ ba như là Phonegap, Titanium… thì các lập trình viên web cũng có thể dễ dàng viết được những ứng dụng trên Android bằng các ngôn ngữ web phổ thông như HTML, CSS, Javascript tuy nhiên thì số lượng ứng dụng trên Android được viết bằng các ngôn ngữ này vẫn chưa nhiều.

Về mặt kỹ thuật thì bạn cũng không cần phải có bất kì một công cụ nào để hoàn thành hướng dẫn này, tuy nhiên chắc chắn là bạn sẽ cần chúng để phát triển các ứng dụng Android sau này.

Để lập trình Android thì bạn cần một môi trường lập trình để có thể xây dựng ứng dụng trên đó. Eclipse là môi trường lập trình phổ biến dành cho Java và IDE, nó rất thích hợp để lập trình ứng dụng cho Android. Eclipse hiện có sẵn trên Windows, MAC và Linux.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị những thứ như sau:

  • Kiến thức lập trình cơ bản (nếu bạn là dân công nghệ, sinh viên công nghệ thông tin thì khỏi lo rồi)
  • Kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề theo Logic (cái này có thể học dần qua những dự án và bài toán cụ thể)
  • Tham gia các khóa đào tạo lập trình Android ngắn hoặc bạn cũng có thể tự học qua Google, Youtube nếu đủ kiên trì. Nếu bạn không chắc chắn về khả năng tự học của mình mà không muốn đến trung tâm để học, bạn có thể đến với các khóa học dạy lập trình android trực tuyến tại edumall – siêu thị giáo dục uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây.

 

The form you are trying to view has been unpublished.