Bạn là dân văn phòng? Bạn thường xuyên sử dụng excel trong công việc của mình. Vậy bạn đã biết được các mẹo nhỏ nhỏ trong excel nhưng cực kỳ hữu ích chưa?
Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn một thủ thuật đơn giản để tự học excel hiệu quả, đó là Loại trừ các khoản mục giống nhau trong danh sách, có hoặc không giữ lại dữ liệu trùng.
Lọc không giữ lại dữ liệu trùng
Bạn vào thanh menu, chọn Data -> Remove Duplicates, bảng tính excel sẽ hiện ra bảng sau:

cach-xay-dung-bo-tu-khoa-seo-05

Bạn tích chuột vào những cột bạn muốn lọc, rồi chọn OK. Vậy là xong, excel sẽ trả về cho bạn một bảng kết quả không còn bị trùng nữa.

Lọc đánh dấu lại dữ liệu bị trùng
Bạn vào thanh menu, ở mục Home, chọn Conditional Formatting -> Duplicate Values, chọn OK. Excel sẽ trả về cho bạn kết quả đã được bôi đỏ những dữ liệu trùng nhau. Rất dễ phải không nào.

maxresdefault-1

Edumall – Với hàng trăm khóa học thuộc đủ các lĩnh vực học tập khác nhau mang tính ứng dụng cao như: Công nghệ thông tin, Kinh doanh khởi nghiệp, Phát triển cá nhân, Marketing, Design, Nuôi dạy con …, học viên có thể dễ dàng lựa chọn được khóa học phù hợp với nhu cầu học tập của mình với chi phí chỉ bằng 1/5 chi phí tại các lớp học truyền thống.
Các bài giảng trong chương trình đều đạt chuẩn quốc tế và được giảng dạy bởi các giảng viên, diễn giả, chuyên gia hàng đầu Việt Nam như Tiến sĩ kinh tế Lê Thẩm Dương, Th.S Trần Nam Anh, MC Phan Phúc Thắng, Th.S Trần Thị Ái Liên, Th.S Nguyễn Danh Tú … Học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị số (điện thoại, máy tính,…) với các bài học đạt chuẩn chất lượng HD đi kèm với hệ thống hỗ trợ kĩ thuật và chăm sóc khách hàng nhiệt tình và chuyên nghiệp.
Để sở hữu được một khóa học của Edumall, bạn chỉ mất khoảng từ 200-300 nghìn, rất rẻ phải không nào? Không chỉ thế, tài khoản học tập của bạn còn kéo dài trọn đời, bạn tha hồ học bất cứ khi nào bạn muốn. mà không lo hết hạn. Nếu bạn có bất cứ điều gì không hài lòng đối với khóa học, Edumall sẽ xử lý triệt để và cam kết hoàn 100% học phí của khóa học.
Đáng lưu ý hơn, hệ thống của Edumall hoạt động 24/7, bất cứ khi nào bạn rảnh và bất cứ nơi đâu, chỉ cần bạn có thiết bị kết nối internet ổn định, là bạn hoàn toàn thoải mái đăng nhập vào học theo nhu cầu.
Mỗi khóa học được thiết kế thời gian từ 2 – 8 giờ đồng hồ và chia thành nhiều video ngắn kéo dài từ 3-6 phút, bạn có thể dễ dàng theo dõi bất cứ video nào bạn muốn. Lộ trình học tập theo chuẩn Harvard LIPE, bao gồm “Lecture“-học trên video; “Interaction“-tương tác với thầy và học viên khác; “Practice“-thực hành; “Evaluation“-đánh giá kết quả, bạn hoàn toàn yên tâm sẽ nắm được hết các kiến thức của khóa học nhé.

Excel nói riêng và ứng dụng văn phòng nói chung là một mảng được đầu tư rất kỹ lưỡng trên hệ thống các khóa học của Edumall và cũng có rất nhiều khóa học cơ bản hay nâng cao khác nhau để bạn lựa chọn của những giảng viên rất dày dạn kinh nghiệm như thầy Nguyễn Danh Tú, Nguyễn Văn Kỳ,… Cùng tìm hiểu tại đây nhé Edumall – Các khóa học Excel.

Chúc các bạn học tốt nhé!

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*