Excel là một ứng dụng của Microsoft Office giúp tạo ra các bảng tính cùng với những tính năng, công thức, công cụ giúp cho việc tính toán, thống kê được nhanh chóng hơn rất nhiều. Ứng dụng excel này đặc biệt hữu dụng với dân văn phòng, nhất đối với những bạn làm kế toán và nhân sự,…
Hôm nay, mình đưa ra một hướng dẫn nhỏ trong việc in ấn tài liệu excel mà ít người để ý tới, nhưng nếu biết thì sẽ rất hữu dụng, đó là in ấn mà vẫn giữ được phần top của trang tính. Bạn cần in một bảng dữ liệu kéo dài từ 5-10 trang, bạn muốn in trang nào cũng có phần dữ liệu top mà không muốn viết đi viết lại nhiều lần. Rất đơn giản, bạn sẽ vào tab Page Layout –> Chọn Print Titles. Sau đó sẽ hiện ra một bảng sau:
lap-lai-tieu-de-trong-excel-2
Các bạn sẽ ấn vào ô đã được khoanh đỏ và bấm OK. Tiếp tục hiện ra một tab mới, bạn đánh vùng chọn mà bạn muốn in lặp lại. Sau đó, bạn có thể chọn Print để in luôn hoặc Preview Print để kiểm tra lại trước khi in.
Hệ thống giáo dục trực tuyến ngắn hạn lớn nhất Việt Nam Edumall với các bài giảng đều đạt chuẩn quốc tế và được giảng dạy bởi các giảng viên, diễn giả, chuyên gia hàng đầu Việt Nam như Tiến sĩ kinh tế Lê Thẩm Dương, Th.S Trần Thị Ái Liên, Th.S Trần Nam Anh,…. Học viên có thể học mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị số như điện thoại, laptop,… với các bài học chất lượng và đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình chuyên nghiệp.
Bên cạnh đó, Edumall cũng cung cấp đến học viên hơn 150 khóa học thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau như Phát triển cá nhân, Tin học văn phòng, Công nghệ thông tin, Marketing, Kinh doanh khởi nghiệp,… Với sự đa dạng và phong phú này, học viên tha hồ lựa chọn được khóa học phù hợp với nhu cầu học tập của mình mà lại không mất quá nhiều chi phí.
Các khóa học của Edumall được xây dựng theo một lộ trình học tập rất rõ ràng theo phương pháp LIPE theo chuẩn Harvard. Trước tiên, bạn sẽ học theo các video ngắn kéo dài từ 3-6 phút, rồi được tương tác với thầy và các học viên khác qua diễn đàn trao đổi câu hỏi được thiết kế trong giao diện khóa học. Trong quá trình học, giảng viên sẽ đưa ra các bài tập cụ thể để bạn thực hành, và sau đó sẽ có đáp án để các bạn đánh giá được bài làm của mình. Thời lượng mỗi khóa học thường diễn ra khoảng từ 2 – 8 giờ, rất dễ cho bạn theo dõi và tiếp thu.
Chỉ với các thiết bị có thể kết nối internet ổn định như điện thoại, laptop,… là bạn thoải mái tham gia học ở bất kỳ đâu và bất cứ khi nào bạn rảnh với hệ thống hoạt động 24/7 của Edumall. Hơn nữa, bạn sẽ được sở hữu trọn đời tài khoản học tập với khóa học bạn đã mua, bạn có thể học đi học lại nhiều lần đến khi nào bạn thành thạo nhất với chi phí chỉ bằng 1/5 khóa học offline truyền thống. Edumall còn cam kết hoàn trả 100% học phí nếu bạn không hài lòng về khóa học.
Bạn có thể tham khảo các khóa học online Excel cho đủ mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao trên Edumall tại đây nhé Học excel thật đơn giản.

Chúc các bạn học tốt nhé!

The form you are trying to view has been unpublished.