Nếu bạn không phải là một thiên tài âm nhạc có năng khiếu âm nhạc đặc biệt thì cuộc hành trình trong việc chinh phục đàn piano sẽ trở nên vô cùng thú vị cũng như cũng đối mặt với những khó khăn & thử thách. Bài viết “tự học đánh đàn piano” sau đây sẽ đảm bảo cho bất kỳ người nào đang mong muốn chơi đàn piano sẽ có được một phương pháp học đàn piano dễ dàng.

Có thể những bạn mới học đàn piano sẽ có những băn khoan không biết nên bắt đầu từ đâu, nên học cái gì trước, cái gì sau,…Vì vậy chúng tôi tôi đã đi góp nhặt từng kiến thức để tổng hợp theo những bước sau đây:

Bước 1. Mua cho mình cây đàn piano.

Bước 2: Chuẩn bị một số kiến thức nhạc lý cơ bản.

Bước 3: Tìm cho mình một giáo trình phù hợp.

Tự học đánh đàn piano
Tự học đánh đàn piano

* Một vài lời khuyên cho bạn khi học đàn piano:

– Chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn: Bạn cần chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

– Hãy cho mình một lượng thời gian cần thiết để tìm hiểu về đàn piano, không nên quá nóng vội khi học mà nhồi nhét nhiều kiến thức vì thành công không thể xây dựng trong 1 ngày.

– Lúc mới học đàn piano chơi bằng 2 tay và đạp pedal là thao tác rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể tập sử dụng từng tay một và khi đã thuần thục bạn có thể chơi lần 2 tay và tăng tốc độ đánh phím đàn.

– Tránh sử dụng Pedal duy trì (sustaining pedal) quá nhiều khi bạn chỉ mới bắt đầu học.

Như vậy là bạn đã có thể sẵn sàng tham gia cùng Edumall với tổng hợp chi tiết những điều bạn cần phải biết khi mới học piano rồi! Hãy bước vào thế giới của Edumall cùng nhau khám phá và học hỏi thật nhiều điều mới lạ sẽ giúp bạn phát triển bản thân thậm chie vượt ngoài mong muốn của bản thân đấy!

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*