Tiếp theo Top 6 lưu ý học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm P.1 thì Phần 2 sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng học tiếng Anh vào môi trường thực tế như thế nào.

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm

4. Ghi nhớ tiếng Anh tốt bằng thẻ flashcard

Thẻ flashcard là một bộ thẻ được xếp thành tập có thể dễ dàng mang theo bên người, di chuyển bất kì đâu. Yếu tố này đặc biệt phù hợp với những ai đang đi làm hoặc đi công tác thường xuyên. Trên mỗi thẻ in từ vựng tiếng Anh và hình minh hoạ cho chủ đề bạn chọn kèm theo phiên âm quốc tế. Học tiếng Anh bằng flashcard là cách học rất thông dụng bằng cách lặp đi lặp lại đến khi não bô của bạn ghi nhớ từ đó. Bạn cũng có thể tự tạo ra các flashcard cho mình mà không đi đến nhà sách bằng cách tự vẽ hình, tự ghi phiên âm cho từ bạn muốn học – điều này đã tính thêm 1 lần học trong não bộ của bạn.

Cách học với flashcard rất đơn giản, bạn trộn các tấm flashcard lên và bốc một trong số chúng sau đó dựa trên những thông tin trên thẻ và trả lời. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nghĩ mình đã thuộc từ vựng này rồi nhưng lại không đưa ra đáp án chính xác sau đó. Não ta quen với việc học theo thứ tự cũ và tự tạo ra ảo giác rằng mình đã thuộc nhưng khi vào một môi trường mới, thứ tự khác đi bạn sẽ chỉ còn mơ hồ về những thứ đã học hoặc thậm chí là không nhớ được gì.

5. Tìm bạn đồng hành cho việc học tiếng Anh

Giờ là lúc bạn nên tìm cho mình “đồng đội” để học. Việc cùng bạn học tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều với điều kiện họ cũng có nhu cầu học tập và sử dụng tiếng Anh, nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình học của bạn. Bạn có thể cùng bạn của mình trao đổi các phương pháp trước khi bắt tay vào học. Cả hai nên có những cuộc thảo luận để đưa ra cách học thích hợp nhất với mỗi người. Số lượng bạn cùng học không nên quá nhiều và đại trà như việc bạn học nhóm trên Đại học vì lượng người càng đông tiến độ học càng dễ bị trì trệ, đi xuống bởi bất kì cá nhân nào. Hãy kĩ càng trong việc lựa chọn bạn đồng hành với mình để cả hai đều cùng đạt được mục tiêu học tiếng Anh tốt.

6. Đừng ngần ngại khi học và nói tiếng Anh

Đây có lẽ là rào cản lớn nhất đối với những ai muốn học tiếng Anh, đặc biệt với người học tiếng Anh giao tiếp. Việc lo sợ mình mắc lỗi sai hoặc người khác phát hiện ra mình nói tiếng Anh chưa đúng sẽ làm bạn thụt lùi. Thời gian học ngắn và việc phạm lỗi là điều không thể tránh khỏi. Hãy học cách đừng bận tâm về chúng.

Nếu có ai đó chỉ ra được lỗi sai của bạn, bạn nên cảm thấy mừng vi việc học của mình sẽ tiến lên thêm một bước mới. Hãy năng nói chuyện với người nước ngoài qua tin nhắn, video hoặc gặp mặt trực tiếp để bạn quen dần với môi trường giao tiếp thực tế, nó có gì khác so với sách vở. Quan trọng là khi bạn nói người nghe có hiểu được nội dung bạn muốn thể hiện ra sao. Một lưu ý nhỏ là bạn nên bỏ thói quen suy nghĩ tiếng Việt sau đó dịch sang tiếng Anh trước khi nói. Điều đó sẽ làm bạn suy nghĩ chậm hơn, dễ vấp lỗi hơn và khi người nghe phải chờ bạn “dịch” họ sẽ cảm thấy lúng túng, không biết phải làm gì tiếp theo trong cuộc hội thoại. Kế đến là bạn, khi thấy đối phương như thế chắc chắn bạn sẽ run và ấp úng trong lời nói, cuộc đối thoại của hai bạn sẽ chẳng đi tới đâu chỉ vì việc bạn “dịch” tiếng Anh trước khi nói.

Vì mục tiêu học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm trong một tháng, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều để đạt hoàn thành mục tiêu đề ra. Bạn có thể đọc to hoặc nhẩm trong đầu những kiến thức đã học vào buổi ôn luyện sau đó chuyển nó thành ví dụ cụ thể, kết hợp với việc luyện tập sử dụng tiếng Anh hằng ngày chắc chắn tiếng Anh của bạn sẽ tốt lên trong vòng một tháng.

Nguồn: Edumall.vn

The form you are trying to view has been unpublished.