Việc học Tiếng Anh nhanh và hiệu quả không phải là điều dễ dàng mà bất cứ ai cũng làm được, nhất là làm trong thời gian ngắn. Top 10 lưu ý học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm sẽ giúp bạn có nhiều sự chọn lựa khi muốn học tiếng Anh cấp tốc.

Lợi ích của việc thông thạo ngoại ngữ đối với cuộc sống chúng ta là vô cùng đa dạng từ công việc, học tập, du lịch và giao tiếp… Nhận thức được điều này, ngày càng nhiều người Việt Nam nói chung và giới trẻ nói riêng đang rất nỗ lực học tập nhằm đạt được sự thông thạo ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh.

Tuy nhiên việc học Tiếng Anh nhanh và hiệu quả không phải là điều dễ dàng mà bất cứ ai cũng làm được, nhất là làm trong thời gian ngắn. Top 10 lưu ý học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm sẽ giúp bạn có nhiều sự chọn lựa khi muốn học tiếng Anh cấp tốc.

Học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm

1. Học từ vựng theo chủ đề, có chủ điểm rõ ràng

Để đạt được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hiệu quả trong một thời gian ngắn, việc bạn nắm từ vựng là điều vô cùng quan trọng. Trong một tháng, việc bạn cần làm là biết được ít nhất 500-600 từ vựng. Nếu bạn cần học tiếng Anh cấp tốc cho một lĩnh vực nào đó, việc bạn đào sâu từ vựng sẽ tốt hơn việc bạn học từ vựng đại trà. Có một cách học từ vựng hiệu quả, đó là học từ theo cách phát triển của từ.

Ví dụ như bạn học tính từ “beautiful” bạn có thể suy ra động từ nó là “beautify” – danh từ “beauty”… cứ tiếp nối như vậy sẽ thành được một “gia đình” từ được gọi là family words. Hãy bắt đầu bằng những định nghĩa trong lĩnh vực hoặc chủ đề bạn chọn, điều đó sẽ không làm bạn mất phương hướng trong mênh mông lượng từ vựng phải học.

2. Học cấu trúc câu và công thức

Sử dụng những công thức đơn giản nhất để đặt câu, lấy ví dụ lồng ghép vào tình huống bạn hay gặp phải hoặc chọn chủ đề bạn hay tiếp xúc. Khi giao tiếp, bạn sẽ gặp hai mẫu câu chính là câu hỏi và câu trả lời. Hãy dự trù những câu hỏi có khả năng cao bạn sẽ gặp trong công việc của mình và bắt đầu từ nó. Bạn nên phân tích cấu trúc câu đó bao gồm những gì, sử dụng Thì gì, có sử dụng trạng từ chỉ thời gian địa điểm hay câu hỏi đó là dạng câu hỏi nào…

Tiếng Anh bao gồm 13 Thì, bạn không cần phải học hết 13 Thì đó trong vòng một tháng. Bạn nên chọn ra những gì hay dùng và thường gặp phải trong công việc, cuộc sống hằng ngày như Thì Hiện tại đơn, Hiện tại tiếp diễn, Hiện tại hoàn thành, Quá khứ đơn, Tương lại đơn. Trong mỗi Thì sau khi đã học, bạn có thể sử dụng sự logic để suy ra những Thì khác như Quá khứ đơn à Quá khứ tiếp diễn dựa vào Hiện tại tiếp diễn… cứ như vậy bạn áp dụng cho các Thì còn lại.

3. Tập trung vào phát âm

Sau khi đã lo về từ vựng, nội dung ngữ pháp để có thể hình thành một câu đơn giản, điều quan trọng tiếp theo bạn cần chú ý chính là cách phát âm của từng từ. Trong khi học từ vựng bạn nên ghi chú bên cạnh phiên âm quốc tế của nó để khi học từ bạn vừa thuộc ý nghĩa vừa nắm cách phát âm hỗ trợ cho việc luyện nói Speaking. Phát âm còn tuỳ thuộc vào khả năng tiếp nhận ngôn ngữ mỗi người có nhanh nhạy hay không nhưng tất cả mọi người đều có thể học được nếu biết cách. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng các phương pháp luyện phát âm như nghe nhạc, xem phim tiếng Anh… nhưng bạn phải xem chúng một cách khoa học

Ví như bạn xem phim, bạn không nên bật phụ đề và lên mạng tìm những bộ phim thích hợp cho người mới học anh văn hoặc các đoạn chia sẻ, thuyết trình ngắn của diễn giả, du học sinh để từ từ làm quen với phát âm tiếng Anh.

Mời bạn đọc xem tiếp Top 6 lưu ý học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm Phần 2.

Nguồn: edumall.vn

The form you are trying to view has been unpublished.