Tin học văn phòng excel. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn một thủ thuật nhỏ trong excel nhưng cũng khá hữu ích trong công việc. Đó là xóa ô dữ liệu trống trong bảng excel.
Có 2 cách để bạn có thể thực hiện được việc này, mình sẽ giới thiệu cách đơn giản hơn nhé. Bạn làm theo các bước sau:
Bước 1: Bạn bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu cần xóa ô trắng
Bước 2: Trên thanh menu bạn chọn Data, trong phần Sort&Filter, chọn Filter.

vforum-vn-133665-blank-rows-table-apply-filter
Bước 3: Bạn chọn biểu tượng mũi tên trong ô đầu tiên của cột bất kỳ của vùng dữ liệu, sau đó bạn bỏ tích trong ô Select all, rồi bấm chọn ô Blank và bấm OK.
Bước 4: Khi các ô trống đã được chọn, bạn chọn Home -> Delete -> Delete Sheet Rows để xóa các dòng trống.

xoa-dong-trong-trong-excel3
Vậy là bạn đã làm được rồi đó!
Xã hội phát triển luôn đi đôi với sự phát triển của các dịch vụ song hành. Giáo dục truyển thống dần dần đã không còn thể sánh kịp với sự vươn lên của công nghệ. Tại việt nam, ngành lĩnh vực giáo dục hiện tại vẫn còn đi vào lối mòn, chưa tận dụng được xu hướng công nghệ để mang đến làn gió mới cho người dùng. Edumall là 1 tổ chức đã bắt kịp xu thế đó, họ quyết tâm xây dựng lên 1 nền tảng giáo dục công nghệ để có thể đem tri thức cho hàng triệu người với vô vàn lợi ích không tưởng. Học viên có thể sở hữu được một nguồn tài nguyên tri thức trải rộng ở bất kì vấn đề lĩnh vực nào như ngôn ngữ, kinh doanh, marketing, thiết kế, lập trình…Đây chắc chắn là 1 cơ hội bạn tuyệt vời để bạn chinh phục 1 lĩnh vực kiến thức bằng trải nghiệm hoàn toàn mới với Edumall.
Tại Edumall, phương pháp học tập luôn là 1 điểm đáng để tự hào nhất. Hình thức học online tưởng chừng như không được nhiều người ủng hộ, thế nhưng theo những nhà chuyên môn đánh giá thì dó lại là hình thức mang lại hiệu quả tốt nhất cho người học . Học viên vừa được lĩnh hội những kiến thức chuyên môn, kèm theo đó là tương tác đồng thời với giáo viên, thực hành những kiến thức mình vừa được học. Cuối cùng là sau mỗi buổi học đề được đánh giá dựa trên những phần công việc mình làm được.
Thông thường khi tham gia 1 khóa học truyền thống, bạn sẽ thực sự bị bó buộc bởi thời gian tham gia lớp học, cũng những địa điểm học tập không phù hợp với hoàn cảnh từng học viên. Thế nhưng đến với Edumall mọi khoảng cách không gian và thời gian đều được xóa tan, bạn sẽ được sở hữu 1 cuốn từ điển cho bất kì lĩnh vực nào theo đuổi và có thể tham gia học ở bất kì nơi đâu, bất kì lúc nào chỉ với 1 thiết bị kết nối mạng.
Vấn đề quan tâm nhất chính là chi phí, khóa học Edumall không những đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích mà chi phí lại rẻ đến không tưởng, chỉ từ 200k đến 500k bạn đã có thể tận hưởng trọn gói 1 khóa học với chất lượng tương đương, dịch vụ tốt hơn 1 khóa học truyền thống ở bất cứ nơi đâu.
Các khóa học excel trên hệ thống Edumall được đầu tư rất kỹ lưỡng về cả nội dung và hình thức từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể tham khảo để học được thật nhiều hơn nữa tại Edumall – Khóa học excel nhé.
Chúc các bạn thành công!

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*