Tiếng Anh giao tiếp cơ bản là điều bắt buộc phải có khi chúng ta đi làm. Hành trang kiến thức tiếng Anh của bản thân mỗi người đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc đem lại cơ hội để thành công trong công việc và trong cuộc sống.

Bản thân chúng ta phải tự trang bị đầy đủ “vũ khí” cho mình để có thể nắm bắt ngay cơ hội khi thần may mắn gõ cửa. Khả năng giao tiếp bằng Anh ngữ chính là một trong những “vũ khí” tối ưu của chúng ta trong quá trình hội nhập với nền kinh tế thị trường đầy năng động cùng nhiều cơ hội mở dành cho tất cả mọi người.

Tại sao phải là tiếng Anh mà không phài là một ngôn ngữ nào khác?

Lý do chúng ta cần phải học tiếng Anh giao tiếp cơ bản là để giao tiếp với nhiều người hơn đến từ nhiều nền văn hóa. Người ta nói rằng tiếng Anh là ngôn ngữ truyền thông, ngôn ngữ dùng để truyền gửi thông tin đến mọi người. Tại sao lại như vậy?

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học và sử dụng nhất. Vậy nên, đây là lý do mà nhiều người chọn tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính – với bảng chữ cái đơn giản, không có những kí tự đặc biệt như tiếng Pháp, Đức hay Nga, Tiếng Anh thật sự rất dễ học hơn các thứ tiếng khác. Quan trọng hơn, bạn có thể tìm kiếm các nguồn tài liệu tiếng Anh để học ở mọi nơi như: TV, internet, sách vở, báo chí,…

Hầu như mọi người trên thế giới đều chọn tiếng Anh làm thứ tiếng chung để giao tiếp với những người không cùng ngôn ngữ với mình. Có khoảng 1.5 tỉ người trên trái đất này nói tiếng Anh và 1 tỷ người khác đang học ngôn ngữ này. Có hơn 75% thư tín và bưu thiếp trên thế giới đều được viết bằng tiếng Anh. Hơn nữa, hầu hết mọi hội nghị hay cuộc thi quốc tế đều sử dụng tiếng Anh.

Để học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, chúng ta có rất nhiều cách như: học tại các trung tâm Anh ngữ, tự học qua sách báo hoặc học online,…

Cùng với rất nhiều lý do khác chưa được kể đến cùng với một vài ý kiến trên đây có thể được xem là động lực cho mọi người tiếp tục phấn đấu, tiếp tục trau dồi những kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh  của mình.

Quả thực, học tiếng Anh có thể được xem là một trong cách làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Điều này thì không ai có thể phủ nhận được – không chỉ bởi tính hữu dụng của nó mà còn những niềm vui nó mang lại cho chính bản thân chúng ta.

 

The form you are trying to view has been unpublished.