Tiến sĩ Lê Thẩm Dương quản trị cuộc đời – Với bài giảng “Quản trị cuộc đời”, TS. Lê Thẩm Dương mong muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm giúp mọi người định vị lại chính mình và cuộc đời mình, biết trân trọng và yêu quý hơn những giá trị riêng có của bản thân để tự tin quản trị và sống cuộc đời của chính mình. Bởi vì: “Bên trong mỗi người là một vũ trụ bao la, nhiệm vụ của chúng ta là khám phá nó và thành công, hạnh phúc đều khởi nguồn từ hành trình khám phá vô tận này.”

Làm cách nào để khám phá và khẳng định những giá trị của bản thân? Quản trị chính cuộc đời của mình đang là những băn khoăn của rất nhiều các bạn trẻ. Phần đông con người luôn nhìn ra bên ngoài với những xung đột và cạnh tranh nhau hàng ngày và chính điều đó đang tước dần sức mạnh bên trong họ. Ít ai biết rằng tăng cường sức mạnh nội tại của chính mình là yếu tố quyết định thành công cho cuộc đời bạn.

Tiến trình khám phá bản thân đi từ:

 • Giá trị – những điều mà bạn ưu tiên và coi trọng nhất.
 • Niềm tin – những gì mà trí não bạn tin kết hợp với cảm xúc sẽ thôi thúc bạn hành động.
 • Kỳ vọng – những điều mà bạn đặt nhiều tin tưởng, hy vọng, mong mỏi vào đó.
 • Thái độ – người thành công không đổ lỗi, họ học được từ những thất bại.
 • Hành động – tất cả những người giàu, thành đạt quyết định cực nhanh, nhưng khi đã quyết định dấn thân, họ dám dấn thân đến cùng, trái ngược hẳn với những người nghèo thường sợ hãi hành động và khi gặp khó khăn thường không bền gan, bền chí theo đuổi mà sẵn sàng thay đổi ngay mục tiêu.

Làm cách nào để quản trị tốt cuộc đời?

Để quản trị tốt cuộc đời, trước tiên bạn phải nhận biết được quá khứ, thực tại bạn đang sống và tương lai bạn hướng đến qua 5 câu hỏi:

 • “Bạn từ đâu đến?”
 • “Bạn đang ở đâu?”
 • “Bạn đi về đâu?”
 • “Vì sao bạn đến đó?”
 • “Bạn đến đó bằng phương tiện gì?”

Việc trả lời cho những câu hỏi này là quan trọng số một. Điều đó sẽ giúp bạn hình dung rõ tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu, chiến lược và kế hoạch để thực hiện những mục tiêu cuộc đời mà bạn đã đề ra.

Muốn đạt đến cái đích mong muốn, bạn cần đặc biệt lưu ý đến bốn loại quản trị:

 • Quản trị suy nghĩ: trung bình mỗi ngày con người có 30.000 – 50.000 suy nghĩ. Để sống một cuộc đời hạnh phúc, chúng ta cần quản trị các luồng suy nghĩ, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực làm tiêu hao năng lượng của bản thân.
 • Quản trị năng lượng: Năng lượng cũng giống như mọi nguồn tài nguyên khác đòi hỏi bạn cần quản trị và sử dụng hiệu quả. Duy trì chế độ tập thể dục đều đặn, chế độ ăn uống hợp lý là những bí quyết để có một thể trạng tốt giúp sản sinh năng lượng cần thiết cho cơ thể.
 • Quản trị thời gian: Thời gian 24h là bất biến với tất cả mọi người, hãy tận dụng nó sao cho hiệu quả. Hãy tập trung vào những điều mà bạn cho là quan trọng nhất.
 • Quản trị tài chính: Bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc bạn giữ tiền như thế nào để đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày và đầu tư tăng trưởng về sau.

Để tìm hiểu thêm về các bài giảng của TS. Lê Thẩm Dương như: “Lãnh đạo là một nghề phải học” hay “Từ lãnh đạo đến lãnh đạo cấp 5”,… , bạn hãy đến với Edumall – website chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây.

Tìm hiểu thêm các chủ đề thú vị khác tại edumall:

 1. Tự học piano
 2. Lập trình PHP
 3. Lập trình Web
 4. Cách học piano cho người mới bắt đầu
 5. Học piano online
 6. Học piano tại nhà
 7. Tập yoga chuẩn
 8. Piano trực tuyến
 9. Yoga trực tuyến
 10. Các cách tập yoga

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*