Tiến sĩ Lê Thẩm Dương nghệ thuật lãnh đạo. Trong những buổi diễn thuyết về nghệ thuật lãnh đạo trước đây của mình, TS Lê Thẩm Dương – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Ngân hàng TPHCM đã nói rằng “với mỗi tổ chức, lãnh đạo là người giữ linh hồn, truyền cảm hứng và dẫn dắt tổ chức đi lên. Với cái nhìn hiện đại, lãnh đạo là một nghệ thuật, một nhiệm vụ chứ không phải chức vụ hay một cái ghế”.

Trong một tập thể chỉ có duy nhất một người đứng đầu nắm mọi quyền lực trong tay. Người duy nhất đó chính là người có nghệ thuật lãnh đạo.

Lãnh đạo là gì? Làm thế nào để điều khiển người khác thông qua cá tính, cảm xúc, khí chất, động cơ của người khác. Các định nghĩa lãnh đạo, giải pháp chiến lược, quản trị chiến lược và phương pháp quản trị hiện đại.

Con người sinh ra được quyền bình đẳng về mọi mặt trong cuộc sống, thế nhưng vẫn có những “quy tắc ngầm” không bình đẳng giữa những con người mang thứ bậc khác nhau trong xã hội. Tại sao cùng trong một không gian cộng đồng, có người này lại đứng trên nhiều người khác, có người lại được người khác cung kính, phục tùng. Sự bất bình đẳng này được tạo ra bởi chính “mức độ thành đạt” của mỗi người, và tất nhiên người thành đạt nhất sẽ đứng ở vị trí cao hơn tất cả.

Chính vì vậy, Khi thành đạt luôn là cái đích hướng đến, những người trẻ nuôi khát vọng của mình để vươn tới đích. Nhưng chỉ khi khám phá ra bí quyết của sự thành đạt, những người trẻ mới có cơ hội đặt chân lên vạch đích “thành đạt” ấy.

Theo xu thế phát triển và nhịp sống nhanh của xã hội hiện đại, không chỉ riêng doanh nghiệp hay một tổ chức mới cần sự lãnh đạo, mỗi cá nhân đều cần lãnh đạo bản thân để đi theo một hướng phát triển nhất định. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, việc học về nghệ thuật lãnh đạo cũng là vô cùng cần thiết cho mỗi sinh viên.

Phần mở đầu của nghệ thuật lãnh đạo

Phần này Tiến Sĩ  Lê Thẩm  Dương dẫn dắt chúng ta vào hệ quy chiếu của diễn giả thông qua các khái niệm về tâm lý, tâm trạng, cảm xúc, tư duy, tư duy đột phá kinh tế từ đó vận dụng lãnh đạo thông qua các công cụ này
Khi nào tấn công, khi nào phòng thủ, các vấn đề dẫn nhập tổng quan về kinh tế văn hóa xã hội…để đưa chung về hệ quy chiếu trong góc độ văn hóa xã hội.
Các dẫn nhập về phương pháp tổ chức quản lý, cái nhìn về Lãnh đạo dưới góc độ kinh tế thị trường cung và cầu ứng dụng quản trị để điều khiển người khác thông qua các công cụ cảm xúc, tâm lý, cá tính, động cơ …
Các định nghĩa và khái niệm và cách xác định về lãnh đạo, chiến lược, mục tiêu, nguồn lực

Phần 2: Nội dung của nghệ thuật lãnh đạo

Nhận diện các cá tính 
Các tố chất của một người lãnh đạo
Các ý thức tổ chức cuộc sống cũng như tổ chức công ty nói đến lãnh đạo là nói đến con người
Lãnh đạo là đạt được mục tiêu thông qua điều khiển người khác & Nhà quản lý là đạt mục tiêu thông qua hệ thống và chính sách.
Năng lực quy tụ tạo cảm hứng, năng lực động viên
Làm lãnh đạo là không cướp công, Là trao cho người ta

Xây dựng quyền lực
– Quyền bình trị
– Quyền chuyên môn
– Quyền cá nhân
Kỹ năng dùng quyền – Công tư không rạch ròi

Phần 3: Nhận thức về sự thành công

Các yếu tố tạo nên thành công gồm những gì?
Các khái niệm xây dựng nên thành công “hàm thành công gồm các biến nào”
Sứ mạng là gì 
Từ nguồn lực hữu hạn của bản thân để tối ưu giá trị cuộc đời bạn
Các điều cần chú ý rèn luyện để nâng cao quyền lực bản thân
Quản trị tài chính

Bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc bạn giữ tiền như thế nào để đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày và đầu tư tăng trưởng về sau?

Đó cũng chính là quan điểm của TS Lê Thẩm Dương về quản trị tài chính. Quản trị tài chính không chỉ là việc trong doanh nghiệp, đó còn là kĩ năng mỗi cá nhân cần phải có. Quản trị tài chính bao gồm các mục: đánh giá nguồn lực tài chính cá nhân, đánh giá các cơ hội, xây dựng chiến lược tài chính cá nhân, quản trị và điều hướng tài chính cá nhân và giảm thiểu rủi ro trong đầu tư tài chính cá nhân.

Tại Edumall Topica – website chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến lớn nhất Việt Nam. Với các khóa học chất lượng và bổ ích thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau do các giảng viên hàng đầu Việt Nam giảng dạy, TS. Lê Thẩm Dương mang đến cho bạn nhiều bài học hay và giá trị như: “Lãnh đạo là một nghề phải học” hay “Từ lãnh đạo đến lãnh đạo cấp 5”,… , đã thu hút rất nhiều học viên đăng ký tham gia lớp của thầy. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây.

 

The form you are trying to view has been unpublished.