Tài liệu lập trình web hiện có rất nhiều nguồn cung cấp trên internet giúp bạn có thể tự học lập trình web. Lập trình web dễ hay không, nghề này có khó không và đang thực sự hot như thế nào? Bạn có thể tìm thấy rất nhiều giáo trình thiết kế web trên internet, bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu.

Bài viết này sẽ cố gắng khái quát các ý chính cho bạn có thể đọc trọn vẹn bài viết này, để hiểu thêm về cách thiết kế web.

Cần nhất cho quá trình này là bạn phải kiên nhẫn với những gì bạn học được, nó không khó nhưng cũng chẳng hề dễ. Để xây dựng được một trang web chuyên nghiệp cần hội tụ đủ rất nhiều điều kiện ban đầu là kiến thức và sau đó là kinh nghiệm đúc kết trong quá trình học và một điều là bạn hoàn toàn có thể tự học lập trình web nếu bạn kiên trì.tai-lieu-lap-trinh-web1

Bạn cần hiểu trang web chia làm 2 nhóm nhiệm vụ chính cơ bản sau: lập trình web ( tạm gọi là lập trình ra tính năng sử dụng cho trang web) và thiết kế web (thiết kế giao diện, hiệu ứng trang web).

Để xây dựng trang web bạn cần hiểu các ngôn ngữ căn bản dành cho thiết kế trang web tĩnh dạng thể hiện HTML sử dụng CSS, CSS3, Javascript và các ngôn ngữ để viết ra khu vực quản trị trang web là PHP kết hợp CSDL mysql, ASP Net và CSDL SQL… đó là 2 ngôn ngữ căn bản để tạo ra trang web. Ngoài ra còn rất nhiều ngôn ngữ khác nhưng thông dụng nhất vẫn là 2 ngôn ngữ trên.

Ngoài ra các ngôn ngữ đều có rất nhiều mã nguồn mở cả PHP lẫn ASP NET. Bạn có thể sử dụng các mã mở này để tiếp tục phát triển trang web của mình. Về nâng cao, một số Framework cung cấp sẵn như Zend, Code Igniter … cho phép bạn viết ra các cấu trúc trang web hay phần mềm ứng dụng trên nền tảng web.

Kho kiến thức web là vô tận, bạn cần phải xác định mình đi theo ngôn ngữ nào vì mỗi ngôn ngữ đều có một điểm thú vị riêng, trong thời điểm hiện nay khi mà đa phần các máy chủ đều là máy chủ Linux, bạn nên sử dụng ngôn ngữ PHP làm ngôn ngữ lập trình nền tảng cho mình vì cộng đồng lớn, số lượng hỗ trợ nhiều và đặc biệt là luôn luôn mới.

Thiết kế ra giao diện trang web không hề dễ, để xây dựng được giao diện đẹp mắt không chỉ đơn thuần là chăm chỉ nữa, bạn cần có ý tưởng đột phá và xây dựng ý tưởng đó cho khách hàng của mình. Cần có một đồ họa có nhiều ý tưởng, nhưng nói như vậy không phải là học tập không phát triển được ý tưởng, hãy chăm chỉ và học hỏi các ý tưởng của người khác trước khi đủ kiến thức để tạo ra ý tưởng cho riêng mình.

Để thực hiện điều này bạn cần xác định mình nắm rõ mục tiêu nào từ 1 trong 2 mục tiêu trên và sau đó bắt đầu tìm hiểu kiến thức về nó. Hãy cố gắng học từ căn bản đến chuyên sâu, điều mà rất nhièu người thất bại vì cho rằng mình có thể học nhanh hơn người khác và bắt đầu từ những mục tiêu không tưởng. Hãy cần cù, cái giá của sự cần cù là kiến thức vững chắc cho riêng bạn.

Một trang web đẹp là một trang web hội đủ được điều kiện về thẩm mỹ, bảo mật, lập trình tốt, hướng đi tốt. Hãy cố gắng làm từng bước một đề có thể có một trang web đẹp.

Để tham gia các khóa học trực tuyến về lập trình web, hãy đến với edumall – nơi chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến uy tín và chất lượng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu học tập của bạn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây.

 

The form you are trying to view has been unpublished.