Bạn tin không? Âm nhạc mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe hơn bạn nghĩ đấy.

1. Giảm stress
Đây là điều cơ bản mà ai cũng có thể nhận ra, âm nhạc có tác dụng làm giảm nồng độ cortisol – một loại hormone sản sinh ra trong cơ thể khi bị stress – từ đó giảm cảm giác căng thẳng. Khi bị stress hãy nghe một bản nhạc yêu thích, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

2. Có tác dụng tốt với bệnh trầm cảm
Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Queen ở Belfast (Anh), âm nhạc giúp các thanh niên gặp các vấn đề về trầm cảm cải thiện tình trạng bệnh đáng kể. Không chỉ thế, âm nhạc cũng được chứng minh có tác dụng giảm lo âu và trầm cảm ở những người trên 65 tuổi.

3. Giúp có một giấc ngủ ngon hơn
Một số nghiên cứu thực tiễn đã chứng minh được rằng khi nghe những bản nhạc hay bài hát có tiết tấu chậm, nhịp đập trung bình trong khoảng 60 – 80 nhịp/phút sẽ cải thiện được tình trạng các chứng trằn trọc, khó ngủ, mất ngủ,… Một giai điệu nhẹ nhàng, du dương sẽ đưa bạn vào giấc ngủ sâu, êm ái.

3
4. Tốt cho tim mạch
Nhờ tác dụng giúp giảm stress và cải thiện tâm trạng, âm nhạc có tác động đến các chức năng nội mô của cơ thể và tốt cho hệ tim mạch. Điều này được thừa nhận sau các nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Marylanf (University of Maryland Medical Center – UMMC) ở Mỹ. Theo kết luận của các nghiên cứu, những bản nhạc tươi vui tốt cho sức khỏe tim mạch và hoạt động của các mạch máu trong cơ thể.

5. Tăng cường tác dụng của việc ăn kiêng và tập thể dục
Có một cách vô cùng đơn giản giúp bạn giảm calorie và tăng tác dụng của việc tập thể dục, đó chính là nghe nhạc.
Việc âm nhạc giúp bạn ăn kiêng tốt hơn được đưa ra từ kết luận của 2 nhà nghiên cứu đến từ Đại học Cornell (Hoa Kỳ). Nghiên cứu cho thấy khi vừa nghe nhạc vừa lựa chọn thức ăn, bạn sẽ có xu hướng cân nhắc lựa chọn hơn và ăn ít hơn, từ đó giảm được lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Đối với việc tập thể dục, âm nhạc giúp người tập quên đi cảm giác đau đớn, mệt mỏi đồng thời cải thiện tâm trạng, tăng sức bền của cơ thể và giúp tăng cường sự trao đổi chất, nhờ đó khiến cho việc tập thể dục của bạn đạt được hiệu quả cao hơn.
Nguồn: Sưu tầm

The form you are trying to view has been unpublished.