Excel là một phần mềm nhỏ của Microsoft office xử lý bản tính trên môi trường windows và dùng để tính toán các số liệu nhiều không thể nhập hết dựa vào các hàm toán học để tính toán một cách nhanh chóng và đơn giản. Vậy làm thế nào bạn có thể học tốt excel bài hôm nay mình xin đưa ra một số phương pháp học excel theo mình thấy và mình đã sử dụng và rất thấy hiệu quả.

Phương pháp 1: Kiên trì

Không riêng excel mà học bất cứ cái gì cũng vậy, dù dễ hay khó thì kiên trì là yếu tố đầu tiên quyết định bạn có thành công hay không. Để giải được một bài toán excel, bạn phải rèn luyện cho mình sự kiên trì nhẫn nại rất cao. Bài toán excel không chỉ đơn thuần là áp dụng các hàm mà ra ngay kết quả, bạn cần phải  tìm hiểu kỹ bài toán, áp dụng hàm gì và áp dụng như thế nào, đôi khi còn phải sử dụng kép rất nhiều các  hàm với nhau thì bài toán mới ra được kết quả chính xác nhất. Bạn hay kiên trì, nếu khó cũng đừng vội hỏi ai, mà hãy tự tìm ra kết quả. Lúc đó, bạn sẽ có tư duy phân tích tốt hơn, cũng như sẽ nhớ lâu hơn.

Phương pháp 2: Học các hàm và thực hành

Yếu tố chủ chốt của việc học excel đó là học các hàm tính. Một hàm tính toán đơn giản sẽ bao gồm công thức hàm và chức năng của hàm. Trong excel thì có vô số hàm khác nhau, bạn đừng vội nếu mình chưa thể nhớ và sử dụng được hết, hãy học từ từ rồi áp dụng vào bài toán cụ thể, phân tích từng trường hợp nên sử dụng những hàm nào cho nhanh, bạn sẽ nhớ dần dần và giải quyết bài toán rất nhanh chóng đó. Và cũng nên ưu tiên học trước những hàm nào sẽ hữu dụng cho công việc của bạn nhé, rồi học các hàm chưa cần thiết sau.

maxresdefault

Phương pháp 3: Biết bắt các lỗi sai

Rất nhiều khi bạn biết bài toán đó nên sử dụng hàm nào, hầm đó viết công thức như thế nào nhưng vẫn không cho ra kết quả chính xác mà hay gặp những lỗi mà bạn không biết. Đối với các hàm excel thì dù một lỗi rất nhỏ thôi cũng sẽ làm bạn đau đầu mà không tìm ra. Vậy bạn hãy bỏ túi một số lỗi cơ bản về hàm sau để giải quyết bài toán được nhanh nhất nhé.

#VALUE!: Lỗi giá trị

#DIV/0: Lỗi chia cho 0

#NAME: sai tên giá trị

#N/A: Lỗi dữ liệu

#REF!: Sai vùng tham chiếu

#NUM!: Lỗi dữ liệu kiểu số

#NULL!: Lỗi dữ liệu rỗng

Trên đây mình thống kê ra một số phương pháp mình nghĩ có thể giúp bạn phần nào đó học excel được hiệu quả hơn. Ngoài ra, trên hệ thống siêu thị trực tuyến Edumall, có rất nhiều khóa học online về khóa học excel,  bạn có thể tham khảo để việc học được dễ dàng hơn nhé.

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*