Công cụ Blur

Photoshop CS6 nay đã có thể sử dụng công nghệ OpenCL để tăng tốc độ một số khía cạnh trong xử lý đồ họa. Việc xử lý tăng tốc đồ họa mới cho phép thiết lập các bộ lọc trong công cụ Blur. Tùy chỉnh của Field, Iris và Tilt-Shift tạo ra những hiệu ứng mờ một cách nhanh chóng và chính xác phù hợp với khả năng người dùng so với bộ lọc Lens Blur cũ hơn.

Bộ lọc trong công cụ Blur có thể không có thành trượt điều khiển rộng như Lens Blur. Tuy nhiên thì nó cung cấp rất linh hoạt những tùy biến cho người sử dụng. Ví dụ như: sử dụng Tilt-Shift Blur và thanh trượt điều khiển Distortion. Chúng đều có khả năng tạo ra kiểu dạng Lens Baby với hiệu ứng mờ ở giai đoạn hậu chụp.

Top 5 tính năng cho các nhiếp ảnh - 1

View từ trên đỉnh của một tòa nhà tại San Francisco vào buổi đêm.

Top 5 tính năng cho các nhiếp ảnh - 2

Ở đây tôi sử dụng hiệu ứng mới vào của Radial Blur. Tôi để tâm vòng tròng ở chính tòa nhà Macy’s store. Trong Photoshop CS6 bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng chỉnh sửa những hiệu ứng mờ mà chỉ việc di chuyển vòng tròn bị mờ bằng tay và chỉnh lại công cụ Blur và bảng hiệu ứng Blur (xem bên dưới)

Top 5 tính năng cho các nhiếp ảnh - 3

Không may rằng những bộ lọc Blur không thể ứng dụng cho những lớp (layers) thông minh. Có thể hình dung khi sử dụng những lớp (layers) vào bộ lọc của công cụ Blur như một vật thể thông minh vào trong video clip layer và vì thế đạt được hiệu quả thu nhỏ rất phổ biến mà các video time-lapse đang sử dụng hiện nay.

Trong ví dụ bên dưới tôi đã thay thế Iris Blur bằng hiệu ứng Tilt-Shift Blur sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn settings trong bảng điều khiển ở ảnh trên.

Top 5 tính năng cho các nhiếp ảnh - 4

Với Tilt-Shift Blur bạn có thể chỉnh, thay đổi thông số của Distortion. Nó cho phép bạn điều khiển chu vi, biến dạng theo hướng của vùng bị làm mờ. Thêm vào đó, bảng điều khiển Distortion có thể làm cho từng bộ lọc tách riêng ra và bạn có thể tạo nên sự chân thực hơn của bức ảnh. Tương tự như vậy khi một ông kính máy ảnh nghiêng về ống kính trục của nó.

(còn nữa..)

The form you are trying to view has been unpublished.