Chỉnh sửa HDR trong Adobe Camera Raw 7.1

Cập nhật mới nhất của Adobe Camera Raw (ACR) phiên bản 7.1 hiện nay có thể cho phép bạn chỉnh sửa ảnh những bức ảnh ở dạng 32-bit HDR TIFF, cũng như những bức ảnh bình thường khác như RAW, JPEG hoặc TIFF. Điều này mang lại một sự cải thiện mới so với HDR Toning controls có sẵn trong Photoshop cs6, mà mặc dù hiệu quả vẫn còn khá khó khăn để xử lý. Tôi còn nhớ chức năng Process Version (PV) 2012 bảng điều khiển Basic ở ACR 7.1 (và Lightroom 4.1) dễ dàng quản lý hơn nhiều.

Điều thú vị nhất ở đây là thanh trượt bảng điều khiển Basic ở PV 2012 đã được thiết kế với sự biên tập khá phức tạp và thách thức người dùng. Trong khi đó thì HDR có thể biến những bức ảnh hoàn thiện hơn. Đối với tôi mà nói thì tôi không phải là fan hâm mộ của công cụ nào. Tôi cũng không thích những quầng sáng rõ ràng mà bảng HDR tạo nên.

Định hướng tương lai của ACR và Lightroom dường như thiết lập rõ ràng để giải quyết những hạn chế và cung cấp một môi trường chỉnh sửa dễ dàng cho tập tin HDR. Hiện nay, ACR cho phép bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh bị cháy và các tập tin HDR bị lỗi. Tương lai gần tôi nghĩ công nghệ cảm biến máy ảnh sẽ phát triển tới mức chúng ta có thể chụp được những bức ảnh có chuyển động lớn hơn rất nhiều so với chúng ta đang có hiện nay. Bảng điều khiển mới ACR / Lightroom PV 2012 sẽ được phát triển tốt hơn để chỉnh sửa được những tập tin từ các cảm biến như vậy.

Chỉnh sửa HDR trong Adobe Camera Raw 7.1a

Bản cập nhật ACR 7.1 bây giờ cho phép bạn chỉnh sửa các hình ảnh TIFF 32-bit đã được tạo ra nhờ Merge to HDR Pro hay là Photomatix. Mặc dù những files này phải được làm phẳng để không chứa lớp nào.

Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển Basic như bạn xử lý một hình ảnh thôi tự nhiên. Tuy nhiên khi chính sửa file 32-bit, phạm vi phơi sáng có thể cung cấp cho 10 điểm như vậy

Chỉnh sửa HDR trong Adobe Camera Raw 7.1b

Ở đây tôi thiết lập các thanh trượt tiếp xúc với giá trị là -2 để thể hiện chi tiết hơn những điểm nổi bật của ảnh.

Chỉnh sửa HDR trong Adobe Camera Raw 7.1c

Ở đây set +2 chỉnh phời sáng có thể được sử dụng để tiết lộ thêm các chi tiết chứa trong bóng của ảnh.

Chỉnh sửa HDR trong Adobe Camera Raw 7.1d

Trong ảnh cuối cùng này tôi điều chỉnh tất cả các thanh trượt trên bảng điều khiển để đạt được sự điều chỉnh tối ưu, tiết lộ chi tiết của những điểm làm nổi bật lẫn bóng của nó.

Phiên bản cuối cùng của photoshop cs6 này cho thấy các kết quả của sự điều chỉnh khá mạnh tay, và trong khi điều này gần như một loại “HDR look”, quầng sáng quá gần sau khi sử dụng Merge to HDR Pro. Sở thích cá nhân của tôi là nhăm vào việc cân bằng giữa các phiên bản này và bản trên hình ảnh đầu tiên mà tôi đưa ra ở đầu trang.

(còn nữa..)

 

The form you are trying to view has been unpublished.