Những giống chó thông minh nhất thế giới

0
456

Chó chăn cừu Đức, chó sục Nga đen, chó Rotti,… là ba trong số những giống chó thông minh nhất trong họ hàng nhà chó.

Điểm danh các giống chó thông minh trên thế giới

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioíChó chăn cừu Đức nổi tiếng là loài chó tuyệt vời bởi chúng không chỉ mạnh mẽ, bền sức mà còn là giống chó thông minh và dễ huấn luyện.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi2Tuy khá dữ dằn nhưng Dobermann là giống chó trung thành với gia đình chủ nhân của nó.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi3Chó chăn bò Úc là một loài chó tuyệt vời với lối sống cực năng động. Chúng lúc nào cũng vui tươi, đáng yêu và thích được thể hiện mình với những thách thức mới.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi4Rottweiler hay còn gọi là chó rotti là một giống chó có nguồn gốc ở Đức, được dùng như loại chó chăn gia súc nhưng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Chúng nổi tiếng là những con chó bình tĩnh, tự tin và trung thành cùng với trí thông minh siêu đẳng.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi5Golden Retriever là giống chó có kích thước trung bình, thuộc họ nhà chó ưa hoạt động, chơi đùa, rất trung thành và thông minh. Ngoài ra, chúng còn bơi lội cực giỏi và luôn vui tươi, hoạt bát.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi6Chó săn gấu mèo lam là một loại chó săn được lai giống để chuyên săn những con gấu mèo ở Mỹ. Chúng thuộc dòng chó săn mùi, sử dụng khướu giác nhạy bén để truy tìm những con mồi.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi7Tuy sở hữu thân hình nhỏ bé nhưng chó bướm thực chất là loài rất thông minh.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi8Chó săn vịt nổi tiếng với khả năng bơi lội tuyệt vời, sự nhanh nhẹn và sự vâng lời của chúng.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi9Chó chăn cừu Australia còn được biết đến với tên gọi là chó Aussie, luôn trung thành và vui tươi.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi10Là một giống chó săn nhỏ, chó săn thỏ rất dễ nhận biết bởi bộ lông tam thể mềm mượt đặc trưng cùng dáng vẻ vui nhộn và trí thông minh.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi11Collie biên giới là giống chó chăn gia súc có nguồn gốc từ Anh thuộc dòng Collie, được coi là loài chó thông minh nhất.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi12Chó săn cáo Mỹ là giống chó săn mùi, nổi tiếng với tính khí hòa đồng và rất dễ hòa nhập với trẻ em.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi13Mạnh mẽ, khỏe khoắn cùng hệ thần kinh tốt, chó sục Nga đen là loài rất tinh ý và có tuổi thọ khá cao.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi14
Labrador Retriever thường được gọi với tên thân thuộc là Lab là một trong những giống chó nghiệp vụ phổ biến nhất bởi chúng rất dễ huấn luyện.

nhung-giong-cho-thong-minh-nhat-the-gioi15Chó chăn cừu Shetland không chỉ sở hữu thân hình khá rườm rà với bộ lông rất dài mà còn nổi tiếng với trí thông minh xuất chúng.

Theo Kiến Thức

 

Facebook Comments