Mẫu đơn xin việc hay nhất bằng tiếng Việt. Tiếp nối loạt bài giới thiệu về các mẫu đơn xin việc, xin giới thiệu đến các bạn thêm một mẫu đơn xin việc chuẩn mà bạn có thể áp dụng cho nhiều công việc và ngành nghề khác nhau.

  1. Một số điểm lưu ý của đơn xin việc mẫu bằng tiếng việt.

Lưu ý số 1: Đừng copy.

Đây luôn là lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất mà các bạn nên biết. Trong thế giới tràn ngập cạnh tranh, không khác biệt đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tìm được việc, bạn sẽ thất nghiệp,… Đơn xin việc được chia sẻ dưới đây chỉ nên là nguồn tham khảo để bạn biết được trong một đơn xin việc thì có những phần nào và cách trình bày ra sao.

Nếu bạn viết đơn xin việc tiếng anh bạn nên tham khảo các từ vựng tiếng anh cần biết khi viết đơn xin việc

Lưu ý số 2: Giữ và thay đổi phần nào trong đơn xin việc mẫu tiếng việt

“Cộng hòa … ” – nếu bạn nộp đơn xin việc vào cơ quan hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước thì nên có. Còn nếu bạn nộp vào doanh nghiệp tư nhân thì có không cần.

Phần “Kính gửi” và Thông tin của bạn: Bạn nên có đầy đủ cả 2 phần này trong đơn xin việc của mình.

Phần “thuyết phục” – là phần giữa – phần quan trọng nhất của đơn xin việc. Đây là nơi bạn phải biết chắt lọc thông tin sao cho phù hợp nhất với vị trí bạn đang ứng tuyển. Và bạn cũng cần phải nhớ – đây là phần giúp bạn khác biệt và nổi bật giữa hàng chục thậm chí hàng trăm đơn xin việc của các đối thủ cạnh tranh.mau-don-xin-viec-hay-nhat-bang-tieng-viet2

Xem link: Tổng hợp các mẫu đơn xin việc hay 

Dưới đây là bản đọc trên web của đơn xin việc mẫu bằng tiếng việt chuẩn để bạn tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC 

 Kính gửi: Ông/Bà [Tên người nhận]

[Vị trí công việc của người nhận]

Công ty [Tên công ty]

[Họ và tên bạn]

[Địa chỉ của bạn]

[Email/ SĐT của bạn]

Thưa ông/bà [Tên],

Thông qua …, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí [Tên vị trí công việc] Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty [Tên công ty].

Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty … ở vị trí …. Vị trí này đã cho tôi…. [bạn viết ra những kinh nghiệm nổi trội phù hợp với vị trí ứng tuyển] với thành tích [bạn nêu thành tích tốt nhất bạn có được]. Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về … trong suốt thời gian làm việc với công ty …. – chuyên kinh doanh các mặt hàng … Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của trường Đại Học …, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực … của mình.

Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty kinh doanh … ở vị trí … sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí [Tên vị trí công việc] của [Tên công ty].

Trân trọng. Xin cảm ơn!

………., ngày ….. tháng…. năm 2015

Người viết đơn

 

 

The form you are trying to view has been unpublished.