Lớp học thiết kế website. Bạn là người mới, muốn bắt đầu học thiết kế web? Vậy bạn đã nắm được những ngôn ngữ cơ bản của thiết kế web chưa? Hãy cùng edumall tìm hiểu thêm về định nghĩa của HTML, CSS và Javascript nhé!

HTML là gì?

HTML (tiếng Anh, viết tắt cho HyperText Markup Language, hay là “Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản”) là một ngôn ngữ đánh dấu được thiết kế ra để tạo nên các trang web với các mẩu thông tin được trình bày trên World Wide Web. HTML được định nghĩa như là một ứng dụng đơn giản của SGML và được sử dụng trong các tổ chức cần đến các yêu cầu xuất bản phức tạp. HTML đã trở thành một chuẩn Internet do tổ chức World Wide Web Consortium (W3C) duy trì. Phiên bản chính thức mới nhất của HTML là HTML 4.01 (1999). Sau đó, các nhà phát triển đã thay thế nó bằng XHTML. Hiện nay, HTML đang được phát triển tiếp với phiên bản HTML5 hứa hẹn mang lại diện mạo mới cho Web.

lop-hoc-thiet-ke-website1Bằng cách dùng HTML động hoặc Ajax, bạn có thể được tạo ra và xử lý bởi số lượng lớn các công cụ, từ một chương trình soạn thảo văn bản đơn giản – có thể gõ vào ngay từ những dòng đầu tiên – cho đến những công cụ xuất bản WYSIWYG phức tạp. HTML không phải là ngôn ngữ lập trình, nó là ngôn ngữ trình bày. Như các bạn biết ngày nay hầu hết tất cả các website đều áp dụng giữa HTML, JavaScript để xử lý website được tốt hơn, mượt hơn theo đúng yêu cầu của khách hàng.

CSS là gì?

CSS là chữ viết tắt của Cascading Style Sheets, nó chỉ đơn thuần là một dạng file text với phần tên mở rộng là .css. Trong Style Sheet này chứa những câu lệnh CSS. Mỗi một lệnh của CSS sẽ định dạng một phần nhất định của HTML ví dụ như: font của chữ, đường viền, màu nền, căn chỉnh hình ảnh v.v..

Trước đây khi chưa có CSS, những người thiết kế web phải trộn lẫn giữa các thành phần trình bày và nội dung với nhau. Nhưng với sự xuất hiện của CSS, người ta có thể tách rời hoàn toàn phần trình bày và nội dung. Giúp cho phần code của trang web cũng gọn hơn và quan trọng hơn cả là dễ chỉnh sửa hơn.

lop-hoc-thiet-ke-website2Javascript là gì?

Javascript là một ngôn ngữ lập trình được tạo ra vào năm 1995 bởi Brendan Eich tại Netscape. Mục đích ban đầu để nâng cao khả năng tương tác của trang web với người sử dụng. Thông thường mã javascript (gọi tắt là js) được nhúng vào trong trang web, và được thực thi bởi trình duyệt. Ngoài ra mã js còn được sử dụng một số nơi khác như trên server (cùng nodejs), trong các kịch bản photoshop, các plugin, extension của trình duyệt, các ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng ….

Với lĩnh vực thiết kế web – đang ngày càng thu hút một lượng lớn những bạn trẻ có nhu cầu tìm cho mình một nghề nghiệp để phát triển tương lai và tìm kiếm thành công.  Trung tâm đào tạo trực tuyến Edumall là là một website uy tín, chuyên cung cấp các khóa học theo nhiều chủ đề khác nhau, trên tiêu chí “học gì cũng có” dành cho bạn.

Với lĩnh vực thiết kế web, Edumall mang đến cho bạn các khóa học từ cơ bản đến nâng cao như: Làm trang web của riêng bạn với HTML, CSS & Javascript, Thiết kế web với photoshop, … xem thêm Edumall – Thiết kế web.

Chúc bạn học thật tốt nhé!

 

The form you are trying to view has been unpublished.