Lớp học thiết kế website tại Hà Nội? Chính xác câu hỏi phải là “Học thiết kế web ở đâu hiệu quả nhất?” Bạn cũng có thể hoàn toàn tự học thiết kế web tại nhà chỉ với một cái máy tính nối mạng là đủ, các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học về lập trình web cũng như thiết kế web tại Edumall  – website chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến uy tín và chất lượng tại Việt Nam.

Bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn đang muốn tìm hiểu về thiết kế website.

Đối với PHP, bạn chỉ cần đọc đúng bài hướng dẫn tự học đầu tiên về cách khai báo các biến (variables), khai báo các hàm (functions) và các đặc điểm chính của nó rồi tự đọc mã nguồn có sẵn để biết cách viết.

Về sau bạn bắt đầu tự viết được các thay đổi cho mã nguồn forum đó, từ đó bạn có thể viết được hẳn một chức năng lớn cho forum và còn có thể thay đổi hầu hết cấu trúc của nó.lop-hoc-thiet-ke-website-tai-ha-noi1

Bạn cần biết được được các thuật toán được dùng trong lập trình, đã có tư duy lập trình và đã biết sử dụng website. Tất nhiên cũng phải biết cơ bản về cơ sở dữ liệu.

Bạn có thể tìm hiểu về html trước, sau đó là PHP (nếu bạn đã biết về C) hoặc JSP (nếu bạn đã biết về lập trình Java) hay ASP.NET (nếu bạn đã biết về VB.NET hoặc C#). Có thời gian rỗi rãi thì bạn tìm hiểu mày mò thêm về CSS để có thể làm cho website của bạn thêm bắt mắt và javascript để có các hiệu ứng phụ dễ sử dụng cho người dùng.

Các tài liệu về kỹ thuật viết bằng tiếng Anh sẽ chuẩn hơn viết bằng tiếng Việt hoặc được dịch sang tiếng Việt. Do đó, nếu bạn có vốn tiếng Anh (không cần phải quá giỏi) cũng là một lợi thế cho bạn.

Sau đây là các mã nguồn mà bạn có thể tìm hiểu:

  • Về forum thì gồm có: phpBB, IPB (Invision Power Board), vBB (vBulletin Board) và nhiều loại forum khác.
  • Về cms hay framework thì gồm có: Drupal, Joomla, phpNuke, Spring, LifeRay, DotNetNuke, Zend framework và nhiều loại cms/framework khác.

Các công cụ sử dụng:

  • Adobe Dream Weaver: Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Tuy nhiên, người ta thường dùng cho việc soạn thảo html, css và javascript.
  • Notepad++, Edit plus: Trình duyệt soạn thảo hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, thường dùng Notepad++ cái này cho việc sử nhanh trực tiếp trên host hay server.
  • Zend Studio hay Zend Eclipse: Hỗ trợ tốt cho việc lập trình PHP.
  • Eclipse: Hỗ trợ tốt cho việc lập trình Java.
  • Visual Studio: Hỗ trợ tốt cho việc lập trình ASP.NET.
  • SQL Server nếu bạn dùng cơ sở dữ liệu là MS SQL.
  • PHPMyAdmin dành cho việc quản lý database MySQL bằng giao diện web.
  • SQL Yog: chương trình hỗ trợ cho việc quản lý database MySQL.

Tùy vào mã nguồn hoặc ngôn ngữ lập trình sử dụng mà bạn chọn công cụ phù hợp cho mình.

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*