le-tham-duong1Lê Thẩm Dương – Nguồn gốc tên của TS. Lê Thẩm Dương bắt nguồn từ khi xưa cha ông theo học về Ắc quy tại Thẩm Dương thủ phủ tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc và đã thành danh với nghề này vì vậy tên của TS.Lê Thẩm Dương được đặt theo địa danh đó. TS. Lê Thẩm Dương có quê gốc ở thành phố Hải Phòng nhưng ông được sinh ra ở Phú Thọ.
Thời sinh viên ông theo học tại trường Kinh Tế Quốc Dân sau khi tốt nghiệp ông vào Tp. Hồ Chí Minh lập nghiệp.

Xã hội liên tục không ngừng thay đổi và những bối cảnh không bao giờ được lặp lại đó là thuận lợi và cũng là thách thức cho các nhà quản trị ngày nay. Vì vậy việc học hỏi để cập nhật những kiến thức mới, để bắt kịp các xu hướng và lựa cho cho mình một hướng đi bền vững trong tương lai luôn được các doanh nghiệp chú trọng – vì đó là hoạt động sống còn của các doanh nghiệp ngày nay.

Bài giảng của TS. Lê Thẩm Dương về quản trị kinh doanh trong thời điểm 2012 khi mà cơn đại khủng hoảng kéo đến làm cho hàng loạt doanh nghiệp gãy đổ do sự vỡ nát của thị trường tài chính rất nổi tiếng. Tuy nhiều năm đã qua, các kiến thức ông chia sẻ vẫn còn nguyên giá trị và vẫn mang tính thời sự bởi sự khủng hoảng ngày nay diễn ra liên tiếp không có tính chu kỳ và quy luật như trước kia. 

Nói về khởi nghiệp thì chỉ đơn giản là khi chúng ta bắt đầu một môn học mới cũng là khởi nghiệp tuy nhiên khi nói về dự án khởi nghiệp kinh doanh tức là chúng ta nói đến hoạt động biến những nguồn lực hiện tại thành lợi nhuận trong tương lai. 

Theo TS. Lê Thẩm Dương “Dự án khởi nghiệp kinh doanh là một chuỗi hành trình khám phá những ý tưởng tìm kiếm những con đường, biến những nguồn lực hiện tại thành mục tiêu trong tương lai”.
Ngàn dặm bắt đầu đầu từ những bước chân đầu tiên và đó cũng là những bước đi quan trọng và cẩn trọng nhất. Chỉ cần thiếu tập trung một chút thôi bạn sẽ thấy hướng đi của bạn chệch với mục tiêu rất xa.

Trong thời kỳ khủng hoảng, việc hoạt động của các dự án khởi nghiệp kinh doanh về nguyên lý không có gì khác so với lúc bình thường, tuy nhiên có thêm bối cảnh khủng hoảng đang diễn ra, chúng ta luôn phải lưu ý đến bối cảnh này cho giai đoạn từ nay về sau.

Trong giai đoạn trước đây, sẽ có những tình huống khiến cho việc thực hiện một dự án khởi nghiệp kinh doanh cực kỳ đơn giản và dễ dàng bởi môi trường xung quanh cực kỳ thuận lợi. Tuy nhiên khi dòng nước đảo ngược chỉ có những ai nắm được quy luật mới có thể biết ứng xử được và chỉ còn những ai nắm được quy luật và sáng tạo được các giá trị mới có thể kiếm lời từ những hoạt động kinh doanh của mình. 
Như TS đã nói Trong một hoàn cảnh thuận lợi bạn có thể vẫn có thành tựu nhưng chưa chắc bạn có thể giữ được điều đó khi có những biến động xảy ra”.

P/S: Để tham gia các khóa học trực tuyến của TS. Lê Thẩm Dương, bạn có thể đến với edumall. Xem chi tiết tại đây 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*