Lê Thẩm Dương tư duy đột phá

343

Lê Thẩm Dương tư duy đột phá là bài học nổi tiếng của vị tiến sĩ thông minh và vô cùng hài hước, dí dỏm. Được yêu mến bởi những bài giảng hay, thú vị và vô cùng độc đáo – TS. Lê Thẩm Dương là một bằng chứng sinh động và đầy hấp dẫn nhất để chứng minh khi bạn có tư duy đột phá – bạn sẽ thành công ra sao.

Như chúng ta đã biết, của cải ngày càng trở nên khan hiếm sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt trên thế giới. Những sự thuận lợi trước đây về nguồn tài nguyên sẵn có không còn là lợi thế cạnh tranh của mỗi quốc gia, mỗi con người mà ngày nay, chúng ta cạnh tranh với nhau bằng trí tuệ .
Những quốc gia như Nhật Bản, Israel chính bởi yếu tố bất lợi về thiên nhiên đã khiến cho họ tích cực vận động tư duy để khai thác nguồn tài nguyên chất xám ấy và đã đưa họ trở thành những quốc gia hùng mạnh trên thế giới.

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường nghe nhiều người hay hỏi nhau “Làm giàu thế nào?” chứ ít ai chịu hỏi “Vì sao tôi nghèo?”. Cùng một xuất phát điểm, hoàn cảnh điều kiện như nhau nhưng tư duy và chương trình hành động khác nhau có thể tạo ra kẻ giàu – người nghèongười thành công – kẻ thất bại.

Và khó có thể phủ nhận rằng chính việc suy nghĩ và hành động theo lối mòn là nguyên nhân của bộ phận không nhỏ cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức cứ mãi giậm chân tại chỗ.

Nếu muốn phát triển, nếu muốn đạt được lợi thế cạnh tranh thì bạn phải thay đổi cách nghĩ ngay bây giờ!
TS. Lê Thẩm Dương đã chia sẻ cùng chúng ta những khái niệm tư duy , nguyên tắc tư duy đột phá  – để từ đó chúng ta có thể hệ thống lại và rèn luyện để trở thành kỹ năng tư duy cho mình.

Mục tiêu của bài giảng về Tư duy đột phá do TS. Lê Thẩm Dương giảng dạy muốn gởi đến chúng ta là:

 • Tư duy đột phá phải tạo ra sự khác biệt đến mức độc đáo
 • Trở thành người chiến thắng bằng sự khác biệt và độc đáo .
 • Thúc đẩy tư duy sáng tạo và đổi mới liên tục.
 • Đạt chất lượng cao trong công việc với mức chi phí thấp nhất, trong thời gian ngắn nhất.
 • Cung cấp những giải pháp dài hạn cho công việc và cuộc sống.

Sau đây là các nguyên tắc “Tư duy đột phá” bao gồm:

 1. Khác nhau độc đáo
 2. Phép tư duy
 3. Giải pháp tiếp theo
 4. Tư duy hệ thống
 5. Thu thập thông tin có giới hạn
 6. Làm việc nhóm
 7. Liên tục cải tiến

Để nghe toàn bộ bài giảng về Tư duy đột phá của TS Lê Thẩm Dương, bạn vui lòng tham khảo tại đây.