Lập trình game Java. Java được dân lập trình đánh giá là một ngôn ngữ khó! Nếu như bạn đã học đến Java thì việc học các ngôn ngữ khác sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc học ngôn ngữ Java không hề khó nếu như bạn hiểu được bản thân mình đang “mắc kẹt’ ở điểm nào.

Như các bạn đã biết, Java là một ngôn ngữ lập trình được Sun Microsystems giới thiệu vào tháng 6 năm 1995. Từ đó, nó đã trở thành một công cụ lập trình của các lập trình viên chuyên nghiệp. Java được xây dựng trên nền tảng của C và C++. Do đó nó sử dụng các cú pháp của C và đặc trưng hướng đối tượng của C++.

Học ngôn ngữ Java không hề khó nhưng nếu bạn cảm thấy học Java khó thì có thể bạn rơi vào 3 trường hợp sau:hoc-lap-trinh-game-java1

Trường hợp 1

Đây là trường hợp phổ biến nhất. Bạn cảm thấy Java khó là khi chưa học bất cứ ngôn ngữ lập trình nào, bạn tiếp cận Java bằng cách tự học, “học mót”, hay “học đốt cháy giai đoạn”. Bởi vì Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao (bậc 4) do vậy việc học Java cần phải từng bước một, hiểu khái niệm đối tượng, thực thể, thuộc tính, hành vi…rồi sau đó mới đến các bước như học khai báo, sử dụng cú pháp, các khái niệm kế thừa….

Trường hợp 2

Bạn đã từng học một ngôn ngữ lập trình, đây cũng là ưu điểm mà cũng là nhược điểm cho bạn.

Ưu điểm: bạn có thể vận dụng hiểu biết của mình ở ngôn ngữ trước và chuyển đổi nó sang Java (bởi vì hầu hết các ngôn ngữ đều có tư duy logic tương đồng, có khác chỉ là khác cú pháp, hàm và cách xử lý).

Nhược điểm: đó chính là những cú pháp, khai báo, kiểu biến, cách thức biên dịch và thực thi mã nguồn không hoàn toàn giống với ngôn ngữ cũ khiến bạn dễ nhầm lẫn. Vì thế hãy tạm quên đi những cú pháp, khai báo cũ và tập trung học cái mới.

Trường hợp 3

Bạn chọn nguồn học không đúng. Không ít bạn đã tận dụng nguồn tài nguyên của Google, Youtube và một số cuốn sách với các tựa đề vô cùng hấp dẫn như “học Java trong 10 buổi”, “Java đơn giản”, “Thành tạo Java trong 8 giờ” … nhưng với sự hướng dẫn chưa bài bản đó vẫn không đủ để giúp cho bạn sử dụng thành thạo ngôn ngữ Java. Hay có những cuốn sách nếu là dành cho người bắt đầu thì chắc chắn sẽ chẳng biết bắt đầu từ đâu.

Bởi vậy, lập trình Java khó hay dễ là phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận với ngôn ngữ đó như thế nào. Dù cho bạn lập trình bằng ngôn ngữ gì thì cũng đòi hỏi phải có tư duy thuật toán, lập trình, tính toán cao, được đào tạo một cách bài bản nhất.

Bạn có thể đến với các khóa học trực tuyến về lập trình Java tại edumall – website cung cấp các khóa học trực tuyến uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Tại edumall, bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp với mình từ cơ bản đến nâng cao. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây.

The form you are trying to view has been unpublished.