Lập trình android – Với lượng thiết bị smartphone android được tiêu thụ trong đầu của năm 2014, Android đang chiếm hơn 81% thị phần điện thoại kích hoạt toàn cầu. Một con số kỷ lục và áp đảo hoàn toàn so với các nền tảng khác. Cùng với sự phát triển chóng mặt của mảng điện thoại di động thông minh, học “lập trình android” trở thành một từ khóa hot trên Google khi có rất nhiều bạn trẻ muốn bước chân vào thế giới kì diệu  – thế giới lập trình android.

Con đường sự nghiệp của một nhà phát triển android_app không thể thiếu những bí kíp dành cho những người học làm android.

Tại sao nên học Android?

lap-trinh-android1Các chuyên gia tại  cho biết, với lượng thiết bị smartphone android được tiêu thụ trong đầu của năm 2014, Android đang chiếm hơn 81% thị phần điện thoại kích hoạt toàn cầu. Một con số kỷ lục và áp đảo hoàn toàn so với các nền tảng khác. Trong số 230 triệu chiếc điện thoại thông minh được bán ra thì có tới 183 triệu chiếc là thiết bị chạy nền tảng android, trong khi đó iOS bán được 31 triệu (13,6% phần) và Windows Phone bán được 9 triệu (3.9% thị phần). Thị phần của máy tính bảng cũng chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của nền tảng android với 52 triệu thiết bị được bán ra, chiếm 67% thị phần, trong khi đó iOS đứng thứ 2 với 28% thị phần.

Android là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu, chiếm khoảng 80% smartphone.
Lập trình Android đang trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời trong hành trình phát triển ứng dụng trên điện thoại di động với 1 tỷ người sử dụng, 1.5 triệu thiết bị mới được kích hoạt mỗi ngày,…
Sự phát triển của thiết bị Android tạo ra nhiều cơ hội lớn cho doanh số bán ứng dụng và thị trường ứng dụng di động cho Android cũng được phát triển.
Ngoài ra, với 80 triệu thuê bao di động, thị trường phát triển phần mềm Android trên mobile đang là mảnh đất màu mỡ tại Việt Nam, nhu cầu về nhân sự Lập trình Android ngày càng lớn.

Để lập trình android tốt, các bạn cần nắm vững các phần sau:

  1. Nắm vững kỹ năng Lập trình Mobile trên nền tảng Android cơ bản
  2. Nắm vững kĩ năng lập trình ứng dụng thời gian thực như Game Online với NodeJS – SocketIO
  3. Lập trình được bất kì game 2D nào với engine Cocos2DX
  4. Tự tích hợp và vận hành kiếm tiền từ quảng cáo AdMob.
  5. Nắm vững những kĩ năng Lập trình Android nâng cao như: Cloud Database, Real-Time App, Web Services, Google MAP & các API phải biết.
  6. Nắm vững kỹ thuật lập trình ứng dụng trên nền PHONEGAP (Viết code một lần duy nhất, và build ứng dụng ra iOS, Android & Windows Phone)
  7. Nắm rõ từng bước tự submit ứng dụng lên PlayStore, hoàn tất một chu trình từ lập trình, publish ứng dụng lên Play Store đến nhúng các quảng cáo như AdMob vào app của chính

Chúc bạn thành công với android!

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*