Bạn có thích gnomes vườn? Tìm hiểu làm thế nào để tạo ra một minh họa gnome vườn trong Adobe Illustrator.

Để biết thêm hình ảnh và cảm hứng, hãy nhớ truy cập GraphicRiver để kiểm tra bộ sưu tập ký tự vectơ của họ.

Băt đâu nao!

Sau khi bạn đã tạo một tài liệu mới, hãy bắt đầu tạo gnome. Sử dụng Công cụ Ellipse (L) để vẽ hình elip (tô màu R = 240, G = 208, B = 180 ). Trong khi vẫn chọn nó, hãy vào Effect> Warp> Fish và, trong cửa sổ hội thoại mới, nhập các tùy chọn bạn nhìn thấy bên dưới. Sau đó nhấn OK .

làm thế nào để tạo ra hình dạng đầu

Thay đổi màu tô thành R = 140, G = 88, B = 56. Một lần nữa, bằng cách sử dụng Công cụ Ellipse (L) và trong khi giữ phím Shift (để tạo ra một vòng tròn thậm chí), tạo ra một vòng tròn nhỏ cho mắt của gnome.

Để lấy con mắt kia, hãy chọn cái bạn vừa tạo và giữ các nút Shift và Alt . Phím Alt sẽ tạo một bản sao cho bạn và phím Shift sẽ giữ cho nó được căn chỉnh hoàn hảo. Vì vậy, trong khi giữ hai phím này, di chuyển con mắt hiện tại sang bên phải. Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn vừa tạo ra một con mắt khác.

Thay đổi màu tô thành R = 232, G = 1182, B = 1450 và vẽ một hình elip ngang nhỏ cho mũi.

cách tạo mắt và mũi

Hãy tạo bộ ria mép. Đặt màu tô trắng và vẽ hình elip bằng Công cụ Ellipse (L) . Trong khi vẫn chọn nó, hãy vào Effect> Warp> Flag và, trong cửa sổ hội thoại mới, nhập các tùy chọn bạn nhìn thấy bên dưới. Sau khi nhấn OK , mở rộng hình dạng ( Object> Expand Appearance ). Hãy nhớ rằng bạn không cần đột quỵ đen – nó chỉ ở đó để bạn có thể nói nó ngoài nền.

làm thế nào để tạo ra bộ ria mép

Đặt ria mép phía sau mũi, hoặc đặt mũi lên ria mép ( Control-X, Control-F ). Tiếp theo, trong khi vẫn giữ bộ ria mép, hãy dùng công cụ Reflect Tool (O) và nhấp vào mũi trong khi ấn phím Alt . Trong cửa sổ hội thoại mới, nhập Trục dọc, Góc 90 độ và sau đó nhấn Sao chép . Đó là cách bạn sẽ có được phần bên phải của bộ ria mép.

Bạn có thể đã nhận thấy rằng lông mày là một bản sao của bộ ria mép, mà đã bị thu hẹp theo chiều dọc.

làm thế nào để đặt ria mép

Để có được bộ râu, hãy tạo một bản sao của phần đầu phía sau ( Control-C, Control-B ) và kéo nó theo chiều ngang. Hãy nhớ rằng bạn không cần màu đột quỵ — nó chỉ có khả năng hiển thị tốt hơn.

Mọi gnome tự tôn trọng đều phải có mũ đỏ. Vì vậy, nhấn Công cụ đa giác và nhấp vào bản vẽ của bạn.Nhập Sides 3 với Radius bất kỳ trong cửa sổ mới. Thay đổi màu tô của nó thành R = 228, G = 65, B = 69.

làm thế nào để tạo ra chim và gnomes cap

Thay đổi màu tô thành màu xanh lá cây ( R = 129, G = 175, B = 69 ) và vẽ một hình elip. Sử dụng công cụ Rectangle Tool (M) để tạo ra một hình chữ nhật của bất kỳ màu sắc chồng chéo nó. Bạn phải bao gồm phần dưới cùng của hình elip.

Chọn cả hai hình dạng và trong bảng Pathfinder ( Window> Pathfinder ) nhấn nút Minus Front . Bạn sẽ kết thúc với một nửa của hình elip sẽ là phần trên của gnome.

cách tạo thân trên

Đặt phần thân trên và phía sau đầu.

làm thế nào để đặt phần trên cơ thể

Đặt màu tô đậm hơn ( R = 111, G = 147, B = 55 ) và sử dụng Công cụ Rectangle (M) vẽ một hình chữ nhật dọc mỏng ở phần thân trên, phía sau đầu gnome.

Thay đổi màu tô thành màu vàng ( R = 221, G = 176, B = 64 ) và vẽ một hình chữ nhật nằm ngang, vì chúng ta sẽ tạo đai.

Làm cho màu tô đậm hơn ( R = 191, G = 121, B = 29 ) và vẽ một vòng tròn nhỏ trên đai.

Trong khi vẫn giữ nó được chọn, và trong khi giữ phím Shift và Alt , di chuyển vòng tròn sang phải. Bạn sẽ nhận được một bản sao mới của nó. Sau đó, nhấn Control-D một vài lần, vì sự kết hợp này sẽ tạo ra nhiều bản sao được căn chỉnh hoàn hảo hơn.

Xóa màu tô và thiết lập màu stroke thành R = 249, G = 208, B = 93. Chọn công cụ Rounded Rectangle Toolvà vẽ một hình chữ nhật tròn nhỏ cho khóa thắt lưng.

Cuối cùng, thêm một dòng nhỏ bằng cách sử dụng Công cụ phân đoạn đường (/) . Vành đai của gnome đã kết thúc!

cách tạo vành đai

Để tạo phần dưới cùng của cơ thể gnome, chỉ cần tạo một bản sao của phần trên và lật ngược nó.

Thay đổi màu tô thành R = 186, G = 112, B = 32.

cách tạo thân dưới

Hãy tạo khởi động màu đỏ cho gnome của chúng tôi. Đầu tiên, vẽ một hình chữ nhật màu đỏ ( R = 228, G = 65, B = 69 ).

Trong khi vẫn chọn nó, hãy vào Effect> Warp> Arc Upper và nhập các tùy chọn mà bạn nhìn thấy bên dưới.Mở rộng hình này ( Object> Expand Appearance ).

Sau đó, tạo một hình tam giác giống như cách bạn tạo chiếc mũ của gnome. Đặt hình tam giác như thể hiện trong hình dưới đây. Đó sẽ là phần trên của phần khởi động.

cách tạo khởi động

Khi chúng tôi muốn giầy gnome của chúng tôi có những vòng tròn cong, chúng tôi cần tạo ra một loại hình lưỡi liềm cho nó. Vẽ hai vòng tròn trùng lặp như được hiển thị bên dưới. Hãy chắc chắn cái nhỏ hơn nằm trên đầu.

Sau đó nhấn nút Minus Front trên bảng Pathfinder ( Window> Pathfinder ).

làm thế nào để tạo ra các nắp ngón chân cong cho khởi động

Đặt hình dạng lưỡi liềm trên khởi động chúng tôi tạo ra. Hãy chắc chắn rằng bạn không có bất kỳ màu sắc đột quỵ trên khởi động và nó được nhóm lại ( nhấp chuột phải> Nhóm ).

làm thế nào để kết hợp tất cả các phần từ khởi động

Đặt khởi động như hình dưới đây.

Bây giờ chúng ta hãy thực hiện một khởi động khác. Chọn cái hiện có và tạo một bản sao của nó ở phía trước ( Control-C, Control-F ). Sau đó nhấn Reflect Tool (O) và nhấn phím Enter trên bàn phím của bạn.Trong cửa sổ hội thoại mới, nhập Trục dọc, Góc 90 độ và sau đó nhấn OK . Sau đó, di chuyển khởi động mới sang phải.

Với màu tô sáng hơn ( R = 252, G = 114, B = 114 ), vẽ một hình chữ nhật nằm ngang mỏng ở trên cùng của hai bốt. Sau đó, làm cong nó ( Effect> Warp> Arc ).

làm thế nào để đặt khởi động và tạo một cái khác

Để chắc chắn rằng hai chân được tách ra, vẽ một hình chữ nhật mỏng, đen, theo chiều dọc, nơi hai chân phải được chia.

Bây giờ, hãy chắc chắn bảng minh bạch của bạn đang mở ( Window> Transparency ). Thay đổi Opacitytrên bảng Transparency thành Soft Light và giảm Opacity xuống 60% . Xem cách hình chữ nhật thay đổi màu sắc của nó?

làm thế nào để tạo ra bộ phận trực quan của chân

Chúng tôi sẽ không tạo ra một hình dạng mới cho cánh tay. Thay vào đó, chúng ta sẽ tạo một bản sao của phần trên phía sau ( Control-C, Control-B ). Thay đổi màu tô của nó thành R = 111, G = 147, B = 55. Kéo nó xuống dây đai.

Sau đó, vẽ một hình chữ nhật nằm ngang ( R = 178, G = 211, B = 127 ) phía sau phần thân và trước cánh tay.

Thay đổi màu tô thành R = 240, G = 208, B = 180. Tạo một hình elip nhỏ và đặt nó phía sau toàn bộ cơ thể.Nó sẽ là tay trái.

Trong khi giữ phím Shift và Alt , di chuyển tay trái sang bên phải và bạn sẽ nhận được bàn tay phải.

Xóa màu tô và thiết lập màu stroke thành R = 232, G = 182, B = 145. Dùng Arc Tool và vẽ một đường cong nhỏ để tạo ngón tay cái của gnome.

Tạo cùng một đường cong trên mặt khác. Và gnome của bạn đã xong!

làm thế nào để tạo ra bàn tay

Dùng công cụ Rectangle Tool (M) và bấm vào bản vẽ của bạn. Trong cửa sổ hội thoại mới, nhập Width and Height 850 px và nhấn OK . Một hình vuông lớn sẽ xuất hiện trên bản vẽ của bạn, đó sẽ là nền. Đảm bảo nền nằm ở giữa bản vẽ của bạn. Đặt màu tô thành R = 244, G = 234, B = 208 .

cách tạo nền

Đặt gnome trên nền.

làm thế nào để đặt gnome trên nền

Hãy tạo hàng rào. Đặt màu tô màu trắng không có nét vẽ và vẽ một hình chữ nhật nhỏ.

Sử dụng Công cụ Pen (P) , đặt một điểm neo mới trên đầu và ở giữa hàng rào. Sử dụng công cụ Direct Selection Tool (A) , di chuyển điểm neo mới lên. Đây sẽ là thanh gỗ đầu tiên của hàng rào.

Trong khi giữ phím Shift và Alt , di chuyển thanh gỗ này sang phải. Sau đó nhấn Control-D một vài lần để có được một dòng làm bằng các thanh này.

Thêm một hình chữ nhật nằm ngang nhỏ hơn ở giữa dòng. Hàng rào đã xong!

cách tạo hàng rào

Đặt hàng rào phía sau gnome và phía trước hậu cảnh.

làm thế nào để đặt hàng rào

Thêm một hình chữ nhật nằm ngang ( R = 242, G = 224, B = 184 ), nơi gnome sẽ đứng.

cách thêm bóng

Xóa màu tô và thiết lập màu stroke thành R = 209, G = 170, B = 120. Chúng ta sẽ bắt đầu với thân cây và cành cây. Vẽ một đường dài, dày, thẳng đứng, sẽ là thân cây. Bạn có thể tăng trọng lượng đột quỵ trên bảng điều khiển Stroke ( Window> Stroke ).

Giảm Weight Stroke, dùng Arc Tool và vẽ một vài nhánh.

Giảm trọng lượng đột quỵ nhiều hơn và vẽ một số nhánh nhỏ hơn.

làm thế nào để tạo ra các thân cây và các chi nhánh

Sử dụng màu tô màu xanh lá cây ( R = 129, G = 175, B = 69 ) và không có màu đột quỵ, tạo ra một loạt các hình elip như tán lá. Các nét đen trên ảnh sẽ hướng dẫn bạn.

Thay đổi màu tô thành màu xanh đậm hơn ( R = 111, G = 147, B = 55 ) và tạo ra nhiều dấu chấm hơn sau các nhánh. Cây đầu tiên được thực hiện!

làm thế nào để tạo ra tán lá

Hãy tạo một quả táo. Bắt đầu với hình elip màu đỏ ( R = 228, G = 65, B = 69 ) được xoay sang trái.

Tạo một bản sao của nó ở phía trước ( Control-C, Control-F ). Nhấn công cụ Reflect Tool (O) và sau đó nhấn phím Enter hai lần. Bạn vừa tạo ra một phản chiếu thẳng đứng của hình elip màu đỏ. Di chuyển bản sao mới sang bên phải, nhưng không quá xa – vừa đủ để có hình dạng quả táo.

Xóa màu tô và thiết lập màu stroke thành ( R = 224, G = 203, B = 155 ). Sử dụng Công cụ phân đoạn đường kẻ (/) , vẽ một thân cây cho quả táo.

cách tạo quả táo

Tạo một hình elip màu xanh lá cây ( R = 178, G = 211, B = 127 ). Sau đó, sử dụng công cụ Convert Anchor Point Tool (Shift-C) , làm cho các điểm neo sắc nét bằng cách nhấp vào các điểm neo bên trái và bên phải.Bạn sẽ nhận được một hình dạng lá đơn giản.

làm thế nào để tạo ra lá

Đặt lá lên quả táo. Nhóm táo, làm các bản sao, và lây lan chúng trên cây.

làm thế nào để lây lan táo trên cây

Theo cách tương tự, chúng ta sẽ tạo cây lê. Đầu tiên, vẽ thân cây, và sau đó thêm các nhánh lớn hơn và nhỏ hơn.

Sau đó thêm lá (tô màu R = 131, G = 153, B = 77 ).

cách tạo cây

Hãy chắc chắn rằng bạn không có bất kỳ đột quỵ và có màu sắc thiết lập để R = 249, G = 208, B = 93. Tạo một hình elip màu vàng.

Trong khi vẫn chọn nó, hãy vào Effect> Warp> Fish . Nhập các tùy chọn bạn nhìn thấy bên dưới. Mở rộng hình dạng.

Thêm một thân cây (màu sắc đột quỵ R = 209, G = 170, B = 120 ).

Thêm lá màu xanh lá cây (điền màu R = 178, G = 211, B = 127 ). Và nhóm toàn bộ quả lê.

cách tạo quả lê

Lây lan các bản sao của quả lê trên cây.

cách lan lê lê trên cây

Đặt hai cây chúng ta vừa tạo ra phía trước hậu cảnh nhưng đằng sau gnome. Và bạn đã hoàn thành minh họa của mình!

làm thế nào để đặt cây trên nền

Tôi hy vọng bạn thích trải qua hướng dẫn này với tôi. Vui lòng đăng kết quả của bạn — nó luôn thú vị để xem.

sau cùng

Nếu bạn thích hướng dẫn này, tại sao không thử một số người khác của tôi:

MÙA HÈ
Làm thế nào để tạo một minh họa kỳ nghỉ hè trong Adobe Illustrator
Nataliya Dolotko
Nguồn: design.tutsplus.com
The form you are trying to view has been unpublished.