Làm sao để bán hàng qua mạng? Làm sao để tăng tăng doanh thu – lợi nhuận một cách tối đa? Làm thế nào để tiết kiệm chi phí đầu tư nhất? Làm thế nào để thu hồi vốn nhanh?… là nhiều câu hỏi được đặt ra khi các bạn bán hàng qua mạng.

Để làm được điều đó, chúng ta cần làm tốt các bước sau:

 1. Hãy thiết kế trang web bán hàng của mình sao cho có giao diện và bố cục thật đẹp, thật hấp dẫn và thân thiện với người dùng. Mọi người đều yêu cái đẹp, vì vậy, một trang web đẹp sẽ thu hút người khác, cộng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng sẽ giúp họ hứng thú hơn và họ cũng sẽ sẵn sàng dành thời gian để tìm hiểu thêm về sản phẩm được bày bán của bạn.

  hand reaching images streaming from the deep
  hand reaching images streaming from the deep
 2. Hãy nhớ, đặt tên cho sản phẩm của bạn sao cho dễ hiểu và kích thích được trí tò mò của khách hàng. Đừng bao giờ đặt tên cho sản phẩm là mã ABC nào đó – cái tên đó rất nhàm chán và chẳng giúp khách hàng của bạn hiểu thêm về công dụng của sản phẩm.
 3. Thông tin của sản phẩm cung cấp càng chi tiết càng tốt, ví dụ: trọng lượng, xuất xứ, công dụng, …Hãy cho khách hàng thấy tại sao họ phải mua hàng của bạn? Mua hàng của bạn họ sẽ được lợi ích ra sao? …. Lời mời chào phải súc tích phải gây cho khách hàng sự mong muốn có sản phẩm này.
 4. Hình ảnh của sản phẩm phải nhiều, đa dạng. Hình chụp phải sắc nét, rõ ràng. Tối kị nhất là hình ảnh bị mờ, nhòe, không rõ nét hay bị chỉnh sửa.
 5. Hãy thêm các chứng nhận có thể tin tưởng được vào website của bạn như: đã đăng kí với bộ công thương, gian hàng đảm bảo, đảm bảo 100% hàng thật…
 6. Hãy để số điện thoại và thông tin liên lạc của bạn và thông báo rõ thời gian nào bạn có thể nói chuyên với khách hàng, …cố gắng có sự giao lưu với khách hàng càng nhiều càng tốt. Niềm tin luôn được xây dựng khi chúng ta trao đổi thông tin với nhau.
 7. Kiên trì – là một từ khóa nữa để thành công trong phương pháp bán hàng online hiệu quả. Bên cạnh đó, đừng quên update, liên tục cập nhật các kênh quảng cáo online để giúp website của bạn đến gần hơn với các đối tượng khách hàng của bạn.

Nếu bạn nghĩ bạn không cần đầu tư bản thân mình khi kinh doanh online mà chỉ cần bán theo cách truyền thống thì bạn đã sai lầm và thua đối thủ ngay từ bước khởi đầu. Nâng tầm tri thức của mình cũng là một công việc cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký các khóa học online phù hợp với bạn, các khóa học trên thường không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc mà kết quả thu được thì cực kỳ hiệu quả để giúp bạn tăng doanh thu khi bán hàng online. Bạn có thể đến với Topica – “siêu thị” chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến với nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau. Tham khảo tại đây.

 

 

 

The form you are trying to view has been unpublished.