Kinh nghiệm học Topica Native

0
11099

Kinh nghiệm học Topica native – Bạn Thủy Trà, 28 tuổi, nhân viên kinh doanh của  một công ty chuyên về xuất nhập khẩu tại Tp.HCM, đã theo học được một khóa luyện tiếng Anh tại Topica Native đã chia sẻ những trải nghiệm của mình với Topica Native như sau:

Do đặc thù công việc, Trà phải tiếp xúc nhiều với khách hàng người nước ngoài, về mặt viết và đọc hiểu thì không sao nhưng riêng khoản nghe nói thì là cả một vấn đề. Vì vậy, để nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh của mình trong khi quĩ thời gian eo hẹp, Trà đã quyết định đến với Topica Native sau khi đã xem xét và tìm hiểu khá kỹ thông qua internet và thông qua kinh nghiệm của các bạn đã từng học với Topica.

Ưu điểm đầu tiên là vì là học online, nên Trà cũng được tư vấn qua email, thi xếp lớp qua mạng và phỏng vấn qua skype. Ở đâu đăng kí cũng được. Ở đâu học cũng được.

Học phí siêu rẻ là ưu điểm thứ hai. Học phí Topica Native là gần 6 triệu cho 3 tháng, trung bình một ngày Trà học 2 tiếng, khi bận việc thì Trà đăng kí bảo lưu.

Mỗi ngày, TOPICA có một chủ đề mới với 16 ca học từ 8h sáng đến 12h đêm (giờ Việt Nam). Được học với giáo viên bản xứ, mà lại là mỗi ca học với một giáo viên khác nhau, nên Trà cứ thoả sức nói sai cho giáo viên sửa. Mỗi ca sai một kiểu cho nó đỡ tẻ nhạt. Lớp học trực tuyến với người bản xứ là một nơi tuyệt vời để tích luỹ thêm từ mới, thành ngữ mới thuộc đủ loại chủ đề khác nhau.

Có điều, lớp trực tuyến này có một hạn chế to lớn, đó là số lượng học viên quá đông. Sáu người là quá nhiều cho một tiết học nói 45 phút, cái thu nhặt được từ lớp học chủ yếu là từ những phút chuẩn bị bài trước khi vào lớp, phải lo xem từ mới, phải xem hôm nay sẽ thảo luận những vấn đề gì, phải search thử google xem cần thủ những thông tin gì liên quan đến chủ đề ấy.

Đó là lý do khi ngồi trước màn hình với hai lựa chọn “Lớp trực tuyến” và “Lớp thảo luận”, Trà vẫn hào hứng khi click vào Lớp thảo luận hơn. Lớp này cũng gồm 6 học viên, dưới sự dẫn dắt của một giáo viên người Việt, sẽ thảo luận (theo cặp) về chủ đề đã học ngày hôm trước. Có thể nói đã mồm về một chủ đề đã quen thuộc (do đã học 1-2 ca trước đó), và tranh cãi sâu hơn, thoải mái hơn, ít áp lực về thời gian hơn.

Có một số múi giờ vàng, khi nhiều học viên đang ở trong văn phòng làm việc nên chỉ đăng kí dự thính. Mỗi lần thấy có học viên gõ trong chat box xin thầy cho em dự thính. Một lớp khoảng 4 học viên. Lớp thảo luận cũng thường vắng người. Nhiều khi chỉ một cô một trò ngồi bắn qua tỉa lại suốt cả tiết.

Tự đánh giá kết quả đạt được sau ba tháng, Trà cảm thấy khả năng nói tiếng Anh của mình từ chỗ lúng túng như gà mắc tóc đã trở thành hăng hái nói mà không thấy sợ như trước.

 Tóm lại: TOPICA đã tạo một bước ngoặt cho sự nghiệp nói tiếng Anh của Trà thông qua việc tạo một môi trường nói tiếng Anh chuyên nghiệp. Bây giờ tiếng Anh cũng thấm vào người Trà một cách tự nhiên. Theo Trà, với công sức, thời gian Trà bỏ ra hoàn toàn không hề lãng phí và TOPICA chỉ là bàn đạp nhưng là một bàn đạp tốt để cho Trà nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh của mình.

 1. Tìm hiểu thêm các chủ đề thú vị khác tại edumall:
  1. Tự học piano online
  2. Lập trình PHP
  3. Lập trình Web
  4. Cách học piano cho người mới bắt đầu
  5. Học piano online
  6. Học piano tại nhà
  7. Tập yoga chuẩn
  8. Piano trực tuyến
  9. Yoga trực tuyến
  10. Các cách tập yoga
Facebook Comments