Khóa học luyện giọng nói tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng nở rộ và thu hút rất nhiều người tham gia. Tại sao các khóa học trên lại trở nên đắt show như vậy? Hãy cùng nghe một số ý kiến chia sẻ của các bạn sau.

Quê ở Phú Yên, Phan Duy Tâm vào thành phố Hồ Chí Minh học tập, sinh sống và gặp vô vàn khó khăn, trở ngại từ giọng nói. Tâm kể: “Khi mình nói có người hiểu, người không, người thì che miệng cười bởi mình nói từ “làm thuê” thành “làm thơ”, “đi xa” thành “đi xe”… Đó là lý do mình tìm lớp để học luyện giọng”.

Còn Trần Văn Hùng (quê Quảng Ngãi) sống ở thành phố Hồ Chí Minh hơn 4 năm, làm nghề kinh doanh bất động sản. Anh kể, những năm đầu vào Sài Gòn sinh sống, anh phải khổ sở vì nói giọng địa phương “lồm” người khác chẳng hiểu, phải hỏi đi hỏi lại nhiều lần, thậm chí phải viết ra giấy. 

Là trưởng phòng kinh doanh một công ty bảo hiểm nhân thọ tại thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thành Hiệp (30 tuổi) tham gia lớp luyện giọng bởi giọng nói Đắk Lắk của anh không thật sự thu hút, thuyết phục người khác. Hiệp nói: “Giọng nói, ngữ điệu có vai trò rất quan trọng trong giao tiếp, thương thuyết. Nếu giọng nói chuẩn, hay, giàu cảm xúc thì tỷ lệ thành công rất cao, và ngược lại. Đây là thực tế mình đã trải qua. Vì thế mình tham gia khóa học luyện giọng nói để giọng mình trở nên thuyết phục hơn, phục vụ cho công việc”.

Qua những chia sẻ trên, ta thấy rất rõ nhu cầu luyện giọng nói tại thành phố Hồ Chí Minh là có thật và còn rất lớn. Khi tham gia học luyện giọng, các học viên sẽ trải qua phần luyện tập lấy hơi thở từ bụng, nói bằng giọng bụng, nói trong khoang miệng để có độ vang, to, chuẩn và giàu cảm xúc. Từ đó giúp tăng giá trị của nội dung mà người nói muốn truyền tải.

Bên cạnh đó, các thầy cô sẽ giảng dạy về tiếng Việt, nói thế nào là chuẩn, giọng nói từng vùng miền khác nhau thế nào, giọng điệu, ngữ điệu khi nói ra làm sao, từ đó giúp học viên thấy được cái sai của mình mà sửa đổi.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sắp xếp thời gian đến lớp để học. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu học luyện giong nói online, edumall – một trang web chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến cũng cung cấp khóa học luyện giọng nói với chủ đề “Làm chủ giọng nói để thành công hơn trong công việc” do MC Phan Phúc Thắng giảng dạy. Khóa học đã thu hút rất nhiều học viên và được bình chọn 5*. Xem thêm tại đây.

Nói về cái được sau một thời gian học luyện giọng, Nguyễn Thành Hiệp cho biết ngoài luyện giọng, thầy còn cung cấp những kiến thức liên quan đến tiếng Việt, biết phân biệt giọng từng miền, cái sai của từng miền. Đúng như câu Lời nói đẹp – đó là chi phí thấp nhất để thu lợi cao nhất. (Ngạn ngữ Anh)

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*