Khóa học lập trình ios

Để trở thành một lập trình viên iOS là điều thật tuyệt vời, nhưng nên bắt đầu từ đâu? Ngày nay có rất nhiều tài nguyên học tập hơn bao giờ hết. Điều này có thể là một điều tốt, nhưng cũng là một điểm dở bởi vì bạn rất dễ bị lạc trong một biển thông tin.

Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn.

Bước 1: Học về các nền tảng cơ bản của lập trình trước tiên (đối với lập trình viên mới)

Hiện nay tất cả mọi người đều muốn tạo ra các ứng dụng của riêng mình, có rất nhiều khóa học qua video và các cuốn sách nội dung rất dở, được kết hợp lại với nhau chỉ để dạy bạn phần kiến thức tối thiểu nhất. Đủ để cho bạn có thể viết ra một vài ứng dụng đơn giản.

Điều đó cũng tạm chấp nhận được nếu bạn chỉ muốn thử lập trình ứng dụng cho vui, nhưng nếu bạn thực sự muốn nghiêm túc trong việc lập trình, thì bạn nên học các kiến thức nền tảng trước, và bạn cần bắt đầu với một số tài liệu được cấu trúc tốt. Còn nếu bạn muốn trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu từ giảng đường đại học, đó thật sự là một nơi cung cấp các kiến thức cơ bản vững chắc nhất cho bạn.khoa-hoc-lap-trinh-ios1

Bước 2: Học ngôn ngữ lập trình Objective-C

Bạn đã nghe tất cả những điều đáng kinh ngạc về ngôn ngữ lập trình Swift. Có thể bạn đến từ ngôn ngữ khác mà trông tương tự như ngôn ngữ Swift, vì vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong việc học phát triển ứng dụng trên iOS.

Objective-C trông như là một ngôn ngữ xa lạ khi so sánh với hầu hết các ngôn ngữ khác. Bạn sẽ để ý thấy rằng người ta thích nhảy vào những cuộc tranh cãi trên mạng về chủ đề Swift vs. Objective-C. Bạn có thể đoán được gì? Đó chỉ là những tranh luận làm tốn thời gian. Thay vì đó bạn nên bắt tay vào xây dựng sản phẩm thì hơn.

Đây là lý do tại sao bạn nên học ngôn ngữ Objective-C:

  • Có hàng tấn GitHub repo được viết bằng Objective-C
  • Có hàng tấn câu hỏi trên Stack Overflow được viết bằng Objective-C
  • Có hàng tấn code trước đây được viết bằng Objective-C

Bạn có nhìn thấy điểm chung ở đây không? Khi mới bắt đầu học, bạn sẽ gặp phải những vấn đề rất khó khăn, bạn thà có thể tìm thấy một câu trả lời đã được kiểm chứng qua thời gian bằng 300 upvote và giải quyết vấn đề của bạn, hơn là tốn thời gian quý giá để nghiên cứu chỉ vì bạn đã quyết định bắt đầu với ngôn ngữ Swift?

Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là trở thành một lập trình viên iOS toàn thời gian, thì bạn cần học Objective-C. Nhiều nhà tuyển dụng mong chờ bạn biết về nó, và rất nhiều người trong số họ thậm chí chẳng hề quan tâm về Swift lúc này, bởi vì nó là ngôn ngữ chưa ổn định để người ta đánh cược công việc làm ăn của họ vào đó.

Nếu bạn bắt đầu ngay bây giờ với Objective-C, bạn sẽ có một khoảng thời gian dễ dàng và đơn giản hơn. Thêm nữa, Objective-C sẽ không biến mất trong thời gian gần. Nó sẽ còn được sử dụng tiếp tục trong nhiều năm tới.

Bước 3: Học phát triển ứng dụng iOS

Bây giờ bạn đã biết về Objective-C, đây là lúc để học về cách phát triển ứng dụng iOS.

Bước 4: Bắt đầu xây dựng ứng dụng iOS đầu tiên của bạn

Tất cả vấn đề ở đây đó là một cái gì đó mà bạn thực sự muốn xây dựng. Điều này rất quan trọng bởi vì bạn sẽ có một chuyến hành trình dài và gian khó. Sẽ cần nhiều sự khích lệ trên quãng đường đi, nhưng khi bạn đã hoàn thành việc bò qua tất cả những thứ khó khăn này thì bạn sẽ trở thành một lập trình viên iOS đích thực.

Bước 5: Bắt đầu cộng tác với những lập trình viên khác trên GitHub

Bước đầu tiên này cực kỳ quan trọng và đây là lý do tại sao:

  • Bạn sẽ học cách làm thế nào để sử dụng git source control.
  • Bạn sẽ học cách làm thế nào để phân tích, mổ xẻ, và đọc code của những lập trình viên khác.
  • Bạn sẽ học được cách mà những lập trình viên thông minh và có kinh nghiệm xây dựng ứng dụng như thế nào.
  • Bạn sẽ có khả năng kết bạn với nhiều người mới và thậm chí có thể gặp được ông chủ tương lai của mình.

Tìm kiếm một số dự án iOS hấp dẫn trên GitHub và bắt đầu đóng góp. Chạy ứng dụng đó lên và thử tìm những vấn đề, hoặc tìm một cách để cải tiến hiệu suất của một thư viện nổi tiếng. Thử tìm những cách để tổ chức code tốt hơn. Một số phần code có thể được tối ưu hóa để chạy nhanh hơn. Có thể có một phần nào đó bị chạy lỗi do một cập nhật mới của iOS.

Chỉ nên nhớ rằng luôn luôn có những điểm cần phải cải tiến.

Bạn có thể đến với edumall để tham gia khóa học trực tuyến về iOS. Xem thêm tại đây

The form you are trying to view has been unpublished.