Học tiếng Trung Quốc online? Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Trung Quốc online. Bạn vẫn có thể tỏa sáng bằng cách làm những gì bài viết hướng dẫn cho bạn.
Bước 1: Tìm hiểu các “bốn tấn” của học tiếng Hoa nhiều như bạn có thể.

Có nhiều nguồn trên web mà nói về bốn tấn. Tìm kiếm Google chữ “nhạc hoa”. Đây là những vấn đề cơ bản của phát âm tiếng phổ thông. Đừng quá quan tâm nếu bạn không thể làm cho nó đúng, nó có thể rất khó khăn. Một chút giai điệu “nước ngoài” làm cho bạn âm thanh thú vị.

Bước 2: Học cách nói “Ni Hao”.

“Ni Hao” nghĩa đen chuyển thành “Bạn tốt” và có thể là một thuật ngữ chúc mừng rất chung chung. Nó được phát âm như “nee như thế nào”. Bạn có thể nói nó khi bạn bắt tay với người bạn Trung Quốc của bạn mà học tiếng Trung với họ, khi bạn đi bộ của họ trong hành lang, khi bạn ngồi xuống bên cạnh một người bạn mới trong bữa ăn, etc. Nó có thể được sử dụng một cách lỏng lẻo trong tất cả các tình huống mà bạn có thể nói “hi” hay “hello” trong tiếng Anh Mỹ khi học tiếng Trung phổ thông.

hoc-tieng-trung-quoc-onlineBước 3: Học cách nói “Xie Xie”.

“Xie Xie” có nghĩa là “Cảm ơn”. Nó được phát âm như “Shi Shi-e-e” hoặc “Zhi-Zhi” (nếu đó không phải là quá khó hiểu). Nó có thể được sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn nói lời cảm ơn một ai đó.

Bước 4: Học cách nói “Bu Ke Qi”.

“Bu Ke Qi” có nghĩa là “Không có gì”. Nó được phát âm như “Boo Ker (giọng của người Anh mà không có” r “) Chi”.

Bước 5: Học cách nói “Tai Hào Lê!”

“Tai Hào Lê!” có nghĩa là “tuyệt vời!”. Nó được phát âm như “Thái Hào Lah”. Điều này có thể được áp dụng cho nhiều tình huống như bạn có thể nghi ngờ, chẳng hạn như một người nào đó đồng ý gặp lại anh, một người nào đó tạo cho bạn một thẻ kinh doanh.

Bước 6: Học cách nói “Na Li Na Li”.

“Na Li Na Li” là một phản ứng tiêu chuẩn cho bất kỳ lời khen, bao gồm cả những lời khen ngợi cho người phối ngẫu của bạn. Đừng nói “Xie Xie” (Cảm ơn bạn) khi bạn nhận được lời khen ngợi. Nó không phải là cách Trung Quốc. Thay vào đó, nói “Na Li Na Li” (phát âm là “Nah Nah Lee Lee”).

Bước 7: Học cách phát âm tên của bạn trong Trung Quốc. 

Để giới thiệu tên bạn, bạn hãy nói “Wo Jiao [tên của bạn ở đây]”. “Wo Jiao” có nghĩa là “Tên tôi là”. Ví dụ, bạn nói nói “Wuo Jiao John” nhưng phát âm “John” cách Trung Quốc mà thực sự âm thanh như “Yue Hahn”. Bạn cũng có thể nói “Wuo de ming zi shi [tên ở đây], mà cũng có nghĩa là” tôi tên là”.

Bước 8: Nói mỗi cụm từ hai lần.

Ngoại trừ “Na Li Na Li” mà đã là một cụm từ lặp đi lặp lại, tất cả mọi thứ trên có thể được nói hai lần để làm cho bạn thực sự âm thanh như người bản xứ. Ví dụ, thay vì nói “Ni Hao”, nói “Ni Hao Ni Hao!”. Thay vì “Xie Xie”, nói “Xie Xie Xie Xie (đây là cách một người gốc Trung Quốc có thể nói nó). Nói giai đoạn một chút nhẹ nhàng hơn lần thứ hai, và tiếp tục lặp đi lặp lại để làm mờ dần trôi chảy. Vì vậy, ở đây bạn đi một lần nữa: Ni Hao Ni Hao! Xie Xie Xie Xie! Bu Bu Qi Ke Ke Qi! Tai Hào Lê Tai Hào Lê!

Tìm hiểu thêm tại đây.

 

The form you are trying to view has been unpublished.