Học tiếng Trung qua phim – Bạn là người mê phim Trung Quốc? Bạn thích học tiếng Trung để nghe được lời thoại mà không cần thuyết minh hay phụ đề? Bạn thích mình giỏi thêm một ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung nhưng bạn không thích học một cách gò bó và bị động? 

Việc học tiếng Trung giúp bạn rất nhiều trong việc xem phim hay mà vẫn chưa có sub. Thật là khó chịu khi cứ phải chờ chờ và chờ dân mòn mỏi những bộ phim có lời dịch trong khi chúng ta hoàn toàn có khả năng tự xem và tự hiểu lời thoại của họ. Nói một cách chính xác, bạn hoàn toàn có thể biết được nội dung phim sau khi xem qua 1 lượt, không cần sub. Tuy nhiên, để hiểu sâu và hiểu kĩ hơn, thì bạn cần phải xem lời thoại.

Vậy để hiểu rõ lời thoại, bạn nên học tiếng Trung để biết họ nói gì và làm gì, nhiều hơn là chỉ xem họ làm gì.  Việc học tiếng Trung tốt không chỉ giúp bạn xem phim, mà hơn hết là sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công việc sau này, tạo những nền tảng vững chắc để giúp ích cho công việc của bạn sau này.Thực chất thì việc học tiếng Trung để xem phim là tác động qua lại với việc xem phim để học tiếng Trung Quốc. Đơn giản, khi bạn luyện tập càng nhiều, thì khả năng nghe và nói tiếng Trung của bạn càng tăng cao, khiến cho bạn sẽ có thể xem và hiểu lời thoại nhanh chóng hơn so với việc học chay. Khoa học chỉ ra rằng, học bằng hình ảnh là cách học nhanh và hiệu quả nhất trong những cách học ngôn ngữ gián tiếp.hoc-tieng-trung-qua-phim

Dưới đây là tên các thể loại phim:

古装片 Gǔzhuāng piàn: phim cổ trang

武侠片 Wǔxiá piàn: phim kiếm hiệp

动作片 Dòngzuò piàn: phim hành động

纪录片 Jìlùpiàn: phim tài liệu

恐怖片 Kǒngbù piàn: phim kinh dị

动画片 dònghuà piàn: phim hoạt hình

爱情片 Àiqíng piān: phim có chủ đề tình yêu

科幻片 Kēhuàn piān: phim khoa học viễn tưởng

音乐片 Yīnyuè piàn: phim ca nhạc

黄色片 Huángsè piàn: phim 18+

卡通片 Kǎtōng piàn: phim hoạt hình

战争片 Zhànzhēng piàn: phim về đề tài chiến tranh

功夫片 Gōngfupiàn: phim kungfu / phim võ thuật

儿童片 Értóng piàn: phim dành cho thiếu nhi

暴力片 Bàolì piàn: phim bạo lực

悲剧片 Bēijù piàn: bi kịch, phim kết thúc không có hậu

喜剧片 Xǐjù piàn: phim hài

爱情片 Àiqíng piān: phim có chủ đề tình yêu

科幻片 Kēhuàn piān: phim khoa học viễn tưởng

暴力片 Bàolì piàn: phim bạo lực

悲剧片 Bēijù piàn: bi kịch, phim kết thúc không có hậu

Học tiếng Trung qua phim đúng là một cách hay để vừa theo đuổi đam mê phim ảnh vừa có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Chúc các bạn thành công với cách học tiếng Trung qua phim và sớm đạt được những gì mình mong muốn!

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*