Học tiếng Trung ở đâu tốt? Trung tâm dạy tiếng Trung? Học online hay tự học tại nhà?

Đa phần mọi người sẽ nghĩ đến các Trung tâm dạy tiếng Trung với đầy đủ giáo trình dành cho nhiều đối tượng người học. Tuy nhiên, việc vừa đi làm vừa đi học không phải là một vấn đề dễ dàng, nhất là khi bạn có một khối lượng công việc khổng lồ và quĩ thời gian eo hẹp.

hoc-tieng-trung-o-dau-tot1Để đảm bảo được việc không bỏ mất buổi học, không đến trễ để có thể tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc của mình cũng gần như là nhiệm vụ bất khả thi đối với các bạn vừa đi làm và vừa đi học thêm. Chưa kể đến học phí tại các Trung tâm cũng khá cao – đôi khi hơi “quá sức” đối với các bạn mới đi làm, chưa có thu nhập cao.

Tự học tiếng trung qua các giáo trình, sách giáo khoa hoặc tài liệu tiếng Trung cũng là một cách mà khá nhiều người hướng tới. Ưu điểm của việc tự học là bạn có thể chủ động thời gian, bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Một ưu điểm nữa của phương pháp tự học qua giáo trình là bạn biết rõ trình độ của mình ở đâu và bạn có thể tự xây dựng một khung giáo trình phù hợp nhất cho bản thân mình.

Nhưng bên cạnh các ưu điểm trên, phương pháp tự học qua giáo trình cũng có những nhược điểm gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả cũng như kết quả học tập của bạn như: nếu bạn không kiên trì và quyết tâm, bạn có thể sẽ bỏ dở giữa chừng và bạn sẽ không có động lực học tiếp. Sẽ không có giáo viên hướng dẫn để chỉ ra cho bạn những cho sai cần phải sửa, hay sẽ không có bạn học cùng thực hành trao đổi tiếng Trung với bạn…

Một phương pháp khác mà khá nhiều bạn áp dụng và ngày càng thu hút được sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các bạn đang đi làm – đó là học tiếng Trung online, qua các trang web dạy tiếng Trung trực tuyến.

Ưu điểm của loại hình này là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào mà bạn muốn. Các lớp học tiếng Trung trực tuyến cũng cung cấp cho bạn những giáo trình thực dụng, phù hợp nhất với nhu cầu dành cho các bạn đi làm.

Bên cạnh đó, chi phí rẻ hơn so với các Trung tâm cũng là một điểm cộng cho hình thức học tiếng Trung online. Phương pháp này thỏa mãn gần như tất cả yêu cầu của những người đi làm bận rộn.

Để thành công, để học có hiệu quả nhất, tất cả đều phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta. Nếu chúng ta quyết tâm và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình thì chắc chắn chúng ta sẽ làm được điều chúng ta muốn. Và học ở đâu cũng tốt cả chỉ cần đó là điều thực sự phù hợp với chính bản thân chúng ta.Tìm hiểu về cách học tiếng trung chi tiết  tại đây 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*