Học tiếng Trung có khó không? Học tiếng Trung sẽ không khó, nếu bạn áp dụng các cách sau:

 1. Băt đầu từ đơn giản. 
  Đừng ép bản thân mình phải học quá nhiều thứ. Mua một vài quyển sách từ hiệu sách, đọc qua hướng dẫn và lướt qua các bài học để đưa vào đầu những điều cơ bản nhất. Nếu có thể hãy liên hệ với một người bạn của bạn ở Trung Quốc để người đó có thể mua cho bạn một quyển sách với những thông tin đầy đủ, chính xác. 
 2. Học tiếng Trung thật dễ
  Mắt thấy, tai nghe là cách học tiếng Trung nhanh nhất và dễ nhất.
 3. Tự kiểm tra trình độcủa mình và nhờ người khác kiểm tra chính mình. Nhưng phải nhớ đây không phải là một bài kiểm tra, việc này chỉ giúp bạn học tiếng Trung tốt hơn thôi
 4. Tìm kiếm cơ hội để thực hành những gì bạn đã học. 
  Rất có thể ở dưới phố có một quán ăn của người Hoa. Nếu ở đó có người Trung Quốc hãy đến bắt chuyện với họ bằng tiếng Trung. Bạn không cần phải mời họ ăn. Họ sẽ rất vui nếu bạn thể hiện bạn niềm thích thú của bạn về văn hóa. Nếu bạn ko thể tìm được ai, hãy đến ở trên phố người Hoa. Có thể một trong những người cạnh bạn nói tiếng Trung. Hãy đảm bảo là họ nói tiếng Quan Thoại nếu không bạn sẽ thấy rất khó hiểu và ngần ngại giao tiếp.
 5. Đừng tự trách mình
  Học ngoại ngữ là cả một quá trình liên tục lâu dài. Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ khó nhất vì thế nó tốn rất nhiều thời gian.hoc-tieng-trung-co-kho-khong1
 6. Nếu bạn thất bại trong việc tự học, hãy tham gia một lớp học tiếng Trung. Một khi xung quanh môi trường bạn sống là những người Châu Á thì sẽ có nhiều lớp dạy tiếng trung.
 7. Hãy tìm cách phù hợp nhất với bạn. Bạn học có hiệu quả không khi ngồi viết lại những cụ từ hay đọc lại, đọc to chúng lên hay nghe chúng? Nếu chưa tìm ra được bạn hãy thực hành những cách khác nhau để tìm ra cách phù hợp nhất cho bạn
 8. Hãy viết lại những cụm từ, từ lên giấy. Bạn sẽ không biết lúc nào cần đến chúng. Đến khi cần bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chúng.
 9. Tập nói theo thanh điệu. Có bốn thanh điệu chúng được ký hiệu ngay phía trên các chữ để biểu hiện những cách phát âm khác nhau.
  –    Thanh điệu đầu tiên là thanh cao và bằng. Giọng của bạn sẽ giữ ở mức bình thường không cao, không thấp
  –    Thanh thứ hai là thanh cao. Giọng bạn sẽ cao lên khi phát âm thanh này giống như khi bạn hỏi lại ai đó lặp lại những gì họ vừa nói như “ hả?” “Cái gì cơ?”
  –    Thanh thứ ba là thanh nặng. Bạn phát âm trầm xuống rồi lại lên cao. Khi hai thanh ba đúng cạnh nhau, chữ thứ nhất phát âm như thanh hai còn chữ thứ hai giữ nguyên thanh điệu.
  –    Thanh thứ 4, hãy phát âm các từ giống như giọng của một người đàn ông hay như khi bạn đọc sách hay đọc được thông tin gì thú vị trên báo bạn sẽ phát ra âm “ừm ừm”. Dễ phải không? Nếu không đừng vội nản. Sẽ rất hiệu quả nếu bạn nghe những âm thanh này từ người bản địa và bạn sẽ không bị nhầm lẫn các thanh điệu với nhau.
 10. Hãy tìm kiếm trên internet để không bỏ qua nguồn kiến thức khổng lồ và quí giá, để giúp bạn học tiếng Trung tốt hơn.Tìm hiểu về cách học tiếng trung chi tiết  tại đây 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*