Học tiếng Nhật sơ cấp bằng giáo trình Minna no Nihongo đang là sự lựa chọn của nhiều người. Minna no Nihongo được đánh giá là giáo trình sơ cấp và trung cấp tiếng Nhật chuẩn nhất thế giới, đã và đang được hầu hết các trung tâm cũng như trường đại học sử dụng trong giảng dạy. Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn về bộ giáo trình sơ cấp này cũng như phương pháp học để khai thác tối đa hiệu quả của nó. Bộ giáo trình này bao gồm:

 1. Quyển Honsatsu (Quyển chính)
 2. Quyển bản dịch
 3. Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou
 4. Quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25
 5. Quyển Choukai Tasuku 25
 6. Quyển Yasashii Sakubun

Cách sử dụng giáo trình sơ cấp tiếng Nhật

 1. Quyển giáo trình sơ cấp Honsatsu (Quyển chính)
 • 文型 (bunkei) – Mẫu câu: Các câu mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài (được dịch ở phần “mẫu câu” trong sách bản dịch)
 • 例文 (reibun) – Ví dụ: Các đoạn hội thoại mẫu sử dụng cấu trúc ngữ pháp học trong bài (được dịch ở phần “Ví dụ” trong sách bản dịch)
 • 会話 (kaiwa) – Hội thoại: Tình huống hội thoại chính trong bài (được dùng ở phần “hội thoại” trong sách bản dịch)
 • 練習 A (renshuu A) – Luyện tập A: Phần tóm tắt các cấu trúc ngữ pháp trong bài
 • -練習B (renshuu B) – Luyện tập B: Các bài tập đơn giản vận dụng cấu trúc ngữ pháp được học trong bài
 • -練習C (renshuuC) – Luyện tập C: Các bài luyện tập hội thoại sử dụng các mẫu câu được học trong bài
 • 問題 (Mondai) – Vấn đề: Các bài tập nghe và viết, sử dụng các mẫu ngữ pháp có trong bài.

hoc-tieng-nhat-so-cap1Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó. Thế nhưng nếu có niềm tin và thực sự chăm chỉ, tin rằng các bạn hoàn toàn có thể tự học để giỏi ngôn ngữ này. Khi bắt đầu học, bạn nên tham gia một lớp học tiếng Nhật để có thể được hướng dẫn cách học chuẩn và hiệu quả, tránh lãng phí thời gian, đồng thời sẽ đỡ bị “sốc”.

Sau khi đã học xong sơ cấp 1, hình thành cho mình phương pháp học rồi, giai đoạn này bạn hoàn toàn có thể tự học rất hiệu quả tại nhà với giáo trình Minna no nihongo!

 1. Quyển giáo trình sơ cấp bản dịch
 • Từ vựng: Liệt kê các từ mới liên quan đế bài học và chủ đề của bài học
 • Phần dịch: Dịch các phần bunkei, reibun và kaiwa trong quyển chính sang tiếng Việt
 • Từ và thông tin tham khảo: Các thông tin, từ vựng tham khảo không được đề cập nhưng có liên quan đến nội dung và chủ đề bài học
 • Giải thích ngữ pháp: giải thích cấu trúc, cách sử dụng của các mẫu ngữ pháp có trong bài, có cả ví dụ đi kèm, rất chi tiết và dễ hiểu.
 1. Quyển giáo trình sơ cấp bài tập Bunkei Renshuuchou: Sách bài tập ngữ pháp, rất nhiều bài tập đa dạng và phong phú.
 2. Quyển giáo trình sơ cấp Shokyuude Yomeru Topiku 25: Là sách đọc hiểu tương ứng với giáo trình Minna, vừa học ngữ pháp trong quyển chính vừa luyện đọc trong sách này. Đọc xong văn bản và trả lời câu hỏi.
 3. Quyển giáo trình sơ cấp Choukai Tasuku 25: Có vai trò tương tự như sách đọc hiểu nhưng mà là nghe hiểu. Các bài nghe phù hợp với trình độ sơ cấp, có kèm theo script ở cuối sách phòng khi bạn không nghe được.
 4. Quyển giáo trình sơ cấp Yasashii Sakubun: Bao gồm 20 chủ đề để các bạn tập viết văn, đến một bài học nhất định mới viết được (đã ghi chú rõ ràng trong sách). Mỗi bài đều có một chủ đề, một đoạn văn mẫu, mọi người đọc văn bản đó, sau đó luyện tập đặt câu và cuối cùng là tự mình viết thành một văn bản hoàn chỉnh.

 

 

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*