Học tiếng nhật ở đâu Tp. HCM?

6026

Học tiếng nhật ở đâu Tp. HCM? Theo số liệu thống kê và khảo sát năm 2013, 30% học viên học để xin việc hoặc làm việc trong các công ty Nhật, 30% học viên học để đi du học Nhật, còn lại học để biết tiếng Nhật hoặc đi du lịch, khám phá văn hóa Nhật Bản.

Trước khi học bất kỳ một ngoại ngữ nào trong đầu chúng ta cũng thường xuất hiện các câu hỏi như: Học ở đâu thì tốt? Học ở đâu thì học phí phải chăng? Hàng loạt câu hỏi xuất hiện lên trong đầu bạn làm bạn thật khó để ra quyết định. Bạn nên làm theo trình tự:

Bước 1: Vạch ra mục đích học

Bước 2: Tìm nơi học phù hợp

Bước 3: Đầu tư thời gian và tiền bạc

Bước 4: Kiên trì, kiên trì, kiên trì và đạt mục tiêu

Tiếng Nhật cũng giống như các ngôn ngữ khác, muốn sử dụng được bạn nên dành thời gian nghiên cứu tìm tòi, không chỉ nghiên cứu về ngôn ngữ mà cả văn hóa, phong tục tập quán. Lúc mới học sẽ thấy thú vị, lên cao dần thấy khó, nhưng hãy tiếp tục theo đuổi. Kết hợp học đều cả từ vựng, ngữ pháp, kanji, trải qua thời gian thực hành, giao lưu với người Nhật, thực hành với các bạn học tiếng Nhật khác, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

hoc-tieng-nhat-o-dau-tphcm1Tuy nhiên, 30% trong số đó bỏ dở giữa chừng, 70% học đến khi đi du học hoặc hết chương trình trung cấp (tương đương N3). Như vậy, không ít các bạn lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức của mình mà chưa học hỏi được nhiều, và nảy sinh trong đầu suy nghĩ: Tiếng Nhật thật là khó!

Để lựa chọn một trung tâm học tiếng Nhật tốt cho mình, bạn cần dựa vào các tiêu chí sau:

  1. Môi trường học tập tốt: Vì sao đây lại là điều quan trọng nhất khi bạn tìm một nơi học tiếng Nhật??? Chúng ta thường có xu hướng ít quan tâm đến vấn đề này hơn là học phí hay giáo viên. Nhưng thực tế, để xác định học tiếng Nhật ở đâu tốt nhất thì nơi đó chắc chắn cần phải là một môi trường học tập tốt. Đó là nơi khiến bạn cảm thấy thoải mái và hào hứng khi đến học, là môi trường mà từ giáo viên đến học sinh tất cả mọi người cùng thân thiện, vui vẻ, tích cực và “siêu tiếng Nhật”.
  2. Giáo viên dạy tốt: Hãy chú ý, học tiếng Nhật ở đâu hiệu quả thì đó nhất định là nơi phải có giáo viên giỏi. Tức là họ có đủ kiến thức, đủ kinh nghiệm để đồng hành và giúp đỡ bạn tiến bộ hơn. Giảng viên phải là người khơi nguồn cảm hứng học tập cho học viên. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những trung tâm có đội ngũ trợ giảng. Trợ giảng sẽ là người theo sát quá trình học của bạn, đồng hành cùng bạn và giúp đỡ bạn “tận răng”. Những trung tâm có đội ngũ trợ giảng thường sẽ quan tâm nhiều tới học viên hơn.
  3. Phương pháp giảng dạy phù hợp: Trước khi lựa chọn chỗ học cho mình, hãy thử đánh giá xem phương pháp dạy có phù hợp không nhé.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho quá trình lựa chọn nơi học tập của bạn.