Học tiếng nhật n3 mất bao lâu? Học tiếng Nhật bao lâu thì được N3? Thi N3 có khó không? Trung tâm nào luyện thi N3 tốt? Là nhiều câu hỏi mà các bạn hiện rất quan tâm.

Như chúng ta đã biết, ai học qua bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đều canh cánh trong lòng phải lấy được 1 cái bằng nào đó. Lý do rất đơn giản: để chứng tỏ năng lực, để đi xin việc, để tăng lương, …Trong bài viết này, sẽ chỉ đề cập đến các bằng N (kyu) trong tiếng Nhật.

Ngoài các bạn cần N5, N4… để đi du học thì chuyện bằng cấp mà các bạn nói đến hoàn toàn không có một ý nghĩa gì cả. Nếu các bạn thi để biết năng lực của mình thì mình khuyên các bạn nên học và thi N1 hay chí ít là N2. Còn N5, N4, N3 nó chẳng nói lên được gì.

Có những công ty Nhật đòi hỏi N3 chẳng hạn, vì họ không thể tìm N2, hay N1 hay nói đơn giản hơn là họ không thể trả tiền cho những nhân sự cấp cao này. Các bạn nên nhớ, tất cả các công ty đòi N này N nọ đều là những công ty đã có người VN ở đó. Và thực ra chuyện bằng cấp cũng chính do họ tự nghĩ ra, và đề xuất với công ty của họ.

Các khóa học hay liên quan

hoc-tieng-nhat-n3-mat-bao-lau2Nhưng ai đã học qua tiếng Nhật, đã từng thi kyu, đã từng đi làm cho công ty Nhật sẽ hiểu được giá trị của cái bằng đó như thế nào. Bản thân người Nhật họ cũng không dùng những ngữ pháp, từ vựng cao siêu của N1 nữa mà.

Thực tế, việc đạt N3 chỉ mất khoảng 1 năm nếu bạn học cấp tốc. Muốn lấy được N3 trong vòng 1 năm, bạn phải có ý chí và kế hoạch học tập cụ thể.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn phải tích luỹ kiến thức tiếng Nhật nền tảng bằng việc nắm chắc 50 bài trong giáo trình Minano Nihongo (tương đương N4), thường mất khoảng 10 tháng cho giai đoạn này.

Trong 10 tháng đó chúng ta sẽ học như thế nào? Quan trọng nhất là bạn phải chăm chỉ, làm bài tập và luyện các kỹ năng hàng ngày. Lượng kiến thức của 50 bài rất nhiều, vì vậy bạn cần tập trung cao độ, lên thời gian biểu cụ thể và nghiêm túc thực hiện.

Với kiến thức nền tảng vững chắc, 2 tháng còn lại bạn tiếp tục trau dồi ngữ pháp, từ vựng, rèn luyện các kỹ năng và quan trọng nhất là tập giải đề. Hãy học mỗi ngày khoảng 5 – 7 từ Kanji (Vì đến N4 bạn đã có khoảng 400 từ Kanji), luyện nghe và tập viết những đoạn văn ngắn.

Đăng kí thi sớm và lập ra lộ trình ôn thi hợp lí là bạn đã hoàn thành 50% quá trình luyện thi, bởi có kế hoạch trong tay, bạn có động lực để học chăm chỉ hơn 

Học bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy. Chúng ta cần hoàn thiện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Nếu thiếu 1 trong 4 kỹ năng trên,xem như chúng ta vẫn chưa đạt yêu cầu. Nếu yếu thì phải tìm mọi cách khắc phục, để lâu sẽ thành mối hoạ cho chúng ta về sau.

Edumall – Hệ thống siêu thị các khóa học trực tuyến, sẽ cung cấp cho bạn những khóa học ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn có thể học ngoại ngữ trực tuyến mọi lúc mọi nơi nhé!

Xem thêm các chủ đề hấp dẫn khác của edumall tại đây
Tuyệt chiêu học piano tại nhà

Các bước học lập trình php dễ dàng

Học lập trình đơn giản

Piano dễ dàng cho người mới bắt đầu

Học chơi đàn piano giống tài tử

Học đàn piano không khó

Học yoga giảm béo tốt nhất

Cách học piano tại hà nội bằng máy tính

Tự học yoga chữa đau lưng

Các lớp học yoga tại hcm

Các khóa học hay liên quan

Các khóa học có thể bạn quan tâm:

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*