Học tiếng Nhật Hà Nội.

Theo số liệu thống kê và khảo sát đối với các bạn học viên học tiếng Nhật tại Hà Nội tiến hành năm 2013, 30% học viên học để xin việc hoặc làm việc trong các công ty Nhật, 30% học viên học để đi du học Nhật, còn lại học để biết tiếng Nhật hoặc đi du lịch, khám phá văn hóa Nhật Bản.

Trước khi học bất kỳ một ngoại ngữ nào trong đầu chúng ta cũng thường xuất hiện các câu hỏi như: Mình nên học tiếng nào nhỉ? Liệu mình có học được nó không? Học ở đâu thì tốt? Học ở đâu thì học phí phải chăng? Hàng loạt câu hỏi xuất hiện lên trong đầu bạn làm bạn thật khó để ra quyết định. Bạn nên làm theo trình tự:

Bước 1: Vạch ra mục đích học

Bước 2: Tìm nơi học phù hợp

Bước 3: Đầu tư thời gian và tiền bạc

Bước 4: Kiên trì, kiên trì, kiên trì và đạt mục tiêu

Tuy nhiên, 30% người học bỏ dở giữa chừng, 70% học đến khi đi du học hoặc hết chương trình trung cấp (tương đương N3). Như vậy, không ít các bạn lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức của mình mà chưa học hỏi được nhiều.

Tiếng Nhật cũng giống như các ngôn ngữ khác, muốn sử dụng được bạn nên dành thời gian nghiên cứu tìm tòi, không chỉ nghiên cứu về ngôn ngữ mà cả văn hóa, phong tục tập quán. Lúc mới học sẽ thấy thú vị, lên cao dần thấy khó, nhưng hãy tiếp tục theo đuổi. Kết hợp học đều cả từ vựng, ngữ pháp, kanji, trải qua thời gian thực hành, giao lưu với người Nhật, thực hành với các bạn học tiếng Nhật khác, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Theo khảo sát với các bạn đã học tiếng tại Hà Nội tính đến hết năm 2013 có rất nhiều các trung tâm. Tùy thuộc vào mục đích học của các bạn để có thể chọn lựa được trung tâm phù hợp. Phân loại theo một số tiêu chí lớn như sau:

– Các trung tâm dạy luyện thi chứng chỉ: Núi Trúc, VJCC, Eikoh, Mina

– Các trung tâm tập trung đào tạo du học: JellyFish, VJCC, Tokyo, Hiraki, VNJP

– Các trung tâm dạy tiếng Nhật giao tiếp, văn phòng: Mina, Eikoh, Núi Trúc, VJCC

– Các trung tâm dạy tiếng Việt cho người Nhật: Eikoh, Đông Đô, Hiraki, Mina

– Các trung tâm cung cấp dịch vụ đào tạo cho các công ty: Eikoh, Nam Triều, Mina, Hiraki.

hoc-tieng-nhat-ha-noi1Để lựa chọn một trung tâm học tiếng Nhật tốt cho mình, bạn cần dựa vào các tiêu chí sau:

  1. Giáo viên dạy tốt: Hãy chú ý, học tiếng Nhật ở đâu hiệu quả thì đó nhất định là nơi phải có giáo viên giỏi. Tức là họ có đủ kiến thức, đủ kinh nghiệm để đồng hành và giúp đỡ bạn tiến bộ hơn. Giảng viên phải là người khơi nguồn cảm hứng học tập cho học viên. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những trung tâm có đội ngũ trợ giảng. Trợ giảng sẽ là người theo sát quá trình học của bạn, đồng hành cùng bạn và giúp đỡ bạn “tận răng”. Những trung tâm có đội ngũ trợ giảng thường sẽ quan tâm nhiều tới học viên hơn.
  2. Phương pháp giảng dạy phù hợp: Trước khi lựa chọn chỗ học cho mình, hãy thử đánh giá xem phương pháp dạy có phù hợp không nhé.
  3. Môi trường học tập tốt: Vì sao đây lại là điều quan trọng nhất khi bạn tìm một nơi học tiếng Nhật??? Chúng ta thường có xu hướng ít quan tâm đến vấn đề này hơn là học phí hay giáo viên. Nhưng thực tế, để xác định học tiếng Nhật ở đâu tốt nhất thì nơi đó chắc chắn cần phải là một môi trường học tập tốt. Đó là nơi khiến bạn cảm thấy thoải mái và hào hứng khi đến học, là môi trường mà từ giáo viên đến học sinh tất cả mọi người cùng thân thiện, vui vẻ, tích cực và “siêu tiếng Nhật”.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho quá trình lựa chọn nơi học tập của bạn.

 

Bạn muốn: Học tiếng Nhật bài bản ngay tại nha? Tham gia ngay khoá học Tiếng Nhật cơ bản tại Edumall

The form you are trying to view has been unpublished.