Học tiếng Nhật cùng Erin là chương trình dạy tiếng Nhật trên truyền hình vốn là một chương trình được Đài NHK (Nhật Bản) xây dựng và phát sóng trong nước. Tuy nhiên với những thành công có được, NHK đã quyết định thêm phụ đề tiếng Anh và phát sóng ra nước ngoài.

“Erin học tiếng Nhật” xoay quanh câu chuyện của cô bé Erin – một học sinh phổ thông người Anh sang Nhật Bản du học tại một trường cấp 3, chương trình Erin học tiếng Nhật dài 25 tập là những câu chuyện sinh động xoay quanh cuộc sống ở trường học cũng như trong đời thường của cô bé tại Nhật Bản. Thông quan những câu chuyện này, khán giả truyền hình không chỉ được học một ngôn ngữ mà quan trọng hơn, học được về nền văn hoá đậm bản sắc của đất nước Nhật Bản.

hoc-tieng-nhat-cung-erin1Với mục tiêu đưa tiếng Nhật đến gần với khán giả truyền hình hơn, tạo ra một cầu nối cho khán giả truyền hình tiếp cận với văn hoá và ngôn ngữ của đất nước Mặt trời mọc một cách sinh động và gần gũi nhất, gần đây, Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, cùng công ty Mitsubishi đã phối hợp với Đài THVN thực hiện chương trình dạy – học tiếng Nhật trên truyền hình với tiêu đề “Erin học tiếng Nhật”.

Tuy nhiên, do VTV2 chưa có BTV chuyên trách tiếng Nhật, để “Erin học tiếng Nhật” có thể lên sóng và phục vụ khán giả xem truyền hình, đích thân Giáo sư, phó Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hà, Chủ nhiệm khoa tiếng Nhật, trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội cùng với Phó giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam, anh Nisoka đã trực tiếp tham gia biên soạn và dịch toàn bộ chương trình này ra tiếng Việt. Anh Nisoka cũng chính là người đã cùng cô giáo Tô Lê Phương, giảng viên của trường ĐH Ngoại thương Hà Nội trực tiếp hướng dẫn chương trình này trên sóng truyền hình mỗi thứ 5 và thứ bảy hàng tuần.

Với mối quan hệ ngoại giao chặt chẽ giữa hai nước và hai đài truyền hình NHK và VTV, Việt Nam đã trở thành một trong những nước đầu tiên có được bản quyền được phát sóng Erin học tiếng Nhật, đúng vào dịp kỷ niệm 35 năm ngoại giao Việt – Nhật.

Trang web chính thống của Erin – Địa chỉ website: http://www.erin.ne.jp

Ưu điểm:

  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ hiển thị:Tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia.
  • Chương trình học bao gồm 25 lessions với đầy đủ các phương pháp: video, hình ảnh, phát âm.
  • Từng được phát sóng trên kênh VTV2 tại Việt Nam và rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới

Yêu cầu: – Nên đăng kí 1 tài khoản tại trang web để tiện theo dõi việc học như : nhớ lịch sử lần học trước, đặt mục tiêu học hàng ngày…Ngoài ra còn có cách chấm điểm cách kiểm tra mức độ của bạn

Hướng dẫn: Bạn đăng kí 1 tài khoản cho riêng mình ( nhớ phải xác nhận địa chỉ mail mới có thể học) Sau đó chọn lession mà bạn muốn bắt đầu. Giao diện và cách học rất đơn giản. Chỉ cần từ 10 – 15 phút là bạn hoàn toàn có thể làm chủ nó.

Chúc bạn thành công với “Erin học tiếng Nhật”.

 

 

The form you are trying to view has been unpublished.