Học tiếng Nhật Bản cần áp dụng cách tốt nhất để học tiếng Nhật sao cho có hiệu quả. Các phương pháp này sẽ làm cho bạn trở nên thông thạo tiếng Nhật sớm hơn thường lệ. Dưới đây là một số phương pháp bạn nên sử dụng để có thể thành thạo tiếng Nhật một cách nhanh nhất.

  1. Nghiên cứu nội dung ngữ pháp trong tiếng Nhật.

Điều này nghe rất cổ điển và có thể đã lỗi thời, nhưng biết ngữ pháp tiếng Nhật sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự hiểu biết và cũng làm cho việc đặt câu đúng hơn. Chọn một cuốn sách ngữ pháp mà bắt đầu từ đơn giản đến cấu trúc câu phức tạp hơn, và hiểu chúng nó. Điều quan trọng là đầu ra (thực hành sử dụng những kiến thức đã học) sau đầu vào (Tiếp nạp kiến thức mới). Một khi bạn hiểu khái niệm của cấu trúc đó, bạn nên sử dụng chúng trong văn bản hoặc giọng nói của bạn càng nhiều càng tốt.

Nếu có thể, hãy kiểm việc sử dụng ngữ pháp mới của bạn là đúng hay không bởi một người bản xứ hoặc một người rất thành thạo tiếng Nhật. Lặp đi lặp lại một cấu trúc hay một từ mới là rất quan trọng khi bạn bắt đầu học một kiến thức mới. Bạn sử dụng những gì bạn đã học càng nhiều càng tốt, tốt hơn là bạn nên dính nó với bạn trong mọi hoạt động và sẽ trở thành kiến thức của riêng bạn. Cũng giống như câu ngạn ngữ cũ – “Sử dụng nó, hoặc mất nó”!hoc-tieng-nhat-ban2

  1. Từ vựng
    Có một số lượng lớn từ vựng tiếng nhật là rất hữu ích. Biết cơ bản về từ vựng /từ đơn giản là rất cần thiết và rất quan trọng để con đường học tiếng của bạn có thể trôi chảy hơn. Bạn nên biết động từ thì thường được sử dụng còn danh từ thì ít hơn. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá nhiều về việc ghi nhớ số lượng rất lớn của các từ. Trong một cuộc sống thực, bạn luôn luôn phải đối mặt với các từ mới, ngay cả trong ngôn ngữ của bạn. Khi bạn gặp một từ mới và không hiểu những nghĩa của nó là gì, hoặc bạn muốn nói điều gì đó nhưng không biết làm thế nào để biểu đạt nó, rất đơn giản bạn chỉ cần hỏi một người nào đó, hoặc tìm nó trong một từ điển, hoặc trên
  2. Trở thành như người bản xứ?
    Nếu bạn muốn tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ giao tiếp thông thạo, cách tốt nhất để học là trở thành một bản sao con mèo tốt của người bản xứ trong một từ, một biểu thức sao chép, từ vựng, phát âm hay nhạc. Điểm mấu chốt để thực hiện được điều này là bạn nên chọn đúng người / một người để bạn có thể học hỏi (hay như là sao chép một bản gốc hoàn hảo).
  1. Kanji.
    Học chữ Hán là một cơn ác mộng đối với nhiều người học tiếng Nhật. Có quá nhiều ký tự học để thành thạo trong tiếng Nhật. Bạn nên bắt đầu với chữ Hán cho các từ mà bạn đã quen thuộc hay thường xuyên sử dụng. Đặc biệt là những gì các bạn sẽ sử dụng hoặc thường xuyên gặp trong cuộc sống của bạn – đó là những khởi đầu tốt nhất cho việc học kanji. Nó sẽ dễ dàng hơn để ghi nhớ ngôn ngữ này và kết hợp những gì đã học với nghĩa của nó bằng cách nghiên cứu chữ Hán với ý nghĩa mà bạn đã biết. Một khi bạn biết một vài ký tự chữ Hán, hãy sử dụng chúng trong văn bản của bạn thường xuyên! Cách đơn giản nhất khi viết một văn bản là sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính. Nếu bạn thích viết bằng tay, bạn có thể viết câu ngắn bằng cách sử dụng chữ Hán bạn đã học. Điều quan trọng là bạn thực hành nó trong câu, Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng chữ Hán trong bối cảnh và sau chữ Hán cần okurigana.

Chìa khóa thành công trong việc học tiếng Nhật Bản hoặc bất kỳ ngoại ngữ khác là sự lặp lại. Bạn càng sử dụng chúng cành nhiều càng tốt, bạn sẽ càng trở nên quen thuộc với ngôn ngữ đó, vì vậy hãy luôn giữ chúng trong tâm trí của bạn khi bạn học tiếng Nhật!

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*