Học tiếng anh theo chủ đề. Xin nói rằng từ vựng tiếng Anh theo chủ đề rất đa dạng và phong phú, có thể các bạn không nắm được hết nên bài viết này sẽ tổng hợp lại những chủ đề thân thiện và gần gũi nhất với các bạn.

Có lẽ các bạn đã nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc sở hữu một vốn từ rộng, bao quát và đã có rất nhiều phương pháp học từ vựng, mình có thể liệt kê ra như: học từ vựng bằng flashcard, note stick dán khắp nhà để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và với việc lặp lại liên tục thì bạn hy vọng rằng mình sẽ dần dần biết được thêm thật nhiều từ mới, có bạn lại học từ vựng thông qua video, hình ảnh, bài hát, hay học theo cách phân loại theo tiền tố, hậu tố, con vật ,… tức là học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề,… và còn rất nhiều cách khác nữa.

hoc-tieng-anh-theo-chu-de1Dưới đây là các chủ đề thân thuộc nhất khi học tiếng Anh:

  1. Từ vựng chuyên ngành y dược
  2. Từ vựng chuyên ngành kế toán
  3. Từ vựng chuyên ngành luật theo bảng chữ cái 
  4. Từ vựng chuyên ngành Marketing
  5. Từ vựng các vấn đề nóng bỏng của xã hội
  6. Từ vựng về côn trùng 
  7. Từ vựng chủ đề bóng đá
  8. Từ vựng riêng về bóng đá
  9. Từ vựng chủ đề mặt trời 
  10. Cụm từ nói về hoạt động cơ thể người 

Như vậy, bạn đã thấy được lợi ích của việc học từ vựng tiếng anh theo chủ đề, tuy nhiên, việc học từ vựng tiếng anh theo chủ đề theo các cách thông thường không thực sự giúp bạn mở rộng cũng như nắm thật vững, thật sâu, có thể chỉ vài tháng thì những từ vựng tiếng Anh theo chủ đề mà bạn đã dày công học lại biến đi đâu mất, và đến đây bạn lại quay trở về với những từ vựng tiếng anh theo chủ đề lúc trước để ôn lại.

Hiện nay tại Việt Nam, Edumall nổi lên như một điểm sáng trong đào tạo tiếng Anh online uy tín và chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Edumall tại đây.

Các tiêu chí để giúp bạn học tiếng Anh đạt kết quả tốt của khóa học tiếng Anh tại Edumall như: 

Phát triển các kỹ năng nghe và nói trong giao tiếp hàng ngày.

Luyện nói với nhiều chủ đề thực tế đa dạng như đời sống xã hội hiện đại, kinh tế hay những chủ đề gần gũi với công sở, trường học, du lịch…giúp học viên nhanh chóng ứng dụng được vào môi trường làm viêc thực tế. Nâng cao vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp thông qua các bài tập dựa trên các tình huống thực tiễn. Phát triển tư duy, phản xạ bằng tiếng anh.

Mở rộng kiến thức văn hóa & mối quan hệ xã hội khi tham gia các hoạt động ngoại khóa với người nước ngoài, tăng cường hiểu biết và thực hành văn hóa giao tiếp các nước nói tiếng anh.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ có hữu ích cho bạn.

 

 

 

The form you are trying to view has been unpublished.