Học tiếng Anh qua hình ảnh tốt hay không? Dạo qua rất nhiều các website hay các diễn đàn lớn về tiếng Anh, đâu đâu cũng thấy chuyên mục “học tiếng Anh qua hình ảnh”. Các chuyên mục này thường nhận được rất nhiều sự hưởng ứng cũng như nhận xét tích cực từ phía người học.

Thế nhưng, để đạt hiệu quả tốt nhất khi học lại không nằm ở sự hưởng ứng cao mà chính bởi cách học bạn đang áp dụng. Và liệu rằng bạn có đang mắc phải những sai lầm trong cách học từ vựng tiếng anh sắp nói dưới đây không? Đọc hết bài viết này sẽ cho bạn kết quả.

Không học bằng hình ảnh:  

Nghe có vẻ khá “vô lý” nhưng đó là thực tế đang diễn ra với nhiều người học hiện nay. Một ví dụ để chứng minh điều này: “Bạn nhìn thấy hình ảnh một quyển sách và thay vì suy nghĩ trong đầu rồi liên tưởng nó với cuộc sống thưc tế bạn bật ra thành tiếng “Đây là quyển sách!” … “Quyển sách tiếng Anh là gì nhỉ?” … “À! Là book! Quyển sách là book!” . Và nếu dịch nghĩa ra như vậy thì việc có hay không có hình ảnh cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến quá trình học từ vựng của bạn.hoc-tieng-anh-qua-hinh-anh1

Khi học từ vựng với hình ảnh, bạn nên nhìn hình ảnh một lần sau đó liên tưởng đến nhiều hoàn cảnh, tình huống khác nhau trong cuộc sống của hình ảnh đó. Và mỗi khi hình ảnh đó xuất hiện trong đầu hãy đọc chúng bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt rồi dịch nghĩ

Học không có chọn lọc: 

Bạn cảm thấy thích thú với phương pháp học mới này, chính vì vậy, bạn học rất nhiều, học cả đến những từ vựng ít khi sử dụng. Cách học như vậy không hẳn sai nhưng nó đang làm lãng phí một phần không nhỏ thời gian cho việc học những từ ít sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Tiếng Anh có khoảng 100.000 từ vựng và dù có cố gắng đến mấy bạn cũng khó có thể học hết từ chúng. Aroma khuyên bạn hãy chọn học những từ tiếng Anh thông dụng hay có liên quan đến công việc của bạn. Cách học như vậy giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Bỏ qua cách phát âm: 

“Nhìn hình ảnh, lẩm nhẩm từ vựng trong miệng – Có phải cách bạn đang học?” Học từ vựng bằng tiếng Anh bằng hình ảnh không có nghĩa bạn được bỏ qua phần phát âm mà trái lại nó là một phần rất quan trọng trong quá trình học.

Bạn hãy kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh khi học. Điều đó có nghĩa: “Mỗi khi hình ảnh của 1 từ vựng xuất hiện trong đầu bạn hãy đọc lớn chúng lên bằng tiếng Anh”

Để tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh trực tuyến, hãy đến với edumall. Edumall mang đến cho bạn nhiều khóa học trực tuyến chất lượng với nhiều chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của bạn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm tại đây

The form you are trying to view has been unpublished.