Học tiếng Anh qua bài hát? Là một cách rất hay và tràn đầy cảm xúc, bạn đã thử chưa?

Nếu bạn luôn cảm thấy khó khăn và nhàm chán mỗi khi học tiếng anh? Hãy thử thay đổi bằng phương pháp học tiếng anh qua bài hát, chắc chắn giai điệu của những bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn cải thiện khả năng Anh ngữ của bạn rất nhanh chóng.

Phần lời (từ vựng) trong các bài hát thường mềm mại, có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn không còn mang nặng áp lực học hành nữa. Đây cũng là cách học được rất nhiều bạn trẻ ngày nay áp dụng bởi sự hiệu quả nó đem lại. Chỉ với 5 phút mỗi ngày cho một bài hát duy nhất chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Các khóa học hay về tiếng Anh

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat

Danh sách 10 bài hát tuyệt vời mà bài viết này muốn chia sẻ với bạn :

 1. Just give me a reason (Pink) 
 2. One thing ( One Direction)
 3. What make you beautiful (One Direction)
 4. Safe and sound ( Taylor Swift)
 5. Because you live ( Jesse McCartney)
 6. You raise me up (Westlife)
 7. Someone like you (Adele)
 8. One day ( Charice)
 9. A thousand year ( Chiristina Perri)
 10. Everyday I love you (Boyzone)

Tất nhiên, bạn nên “khởi động” bằng những ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng với giai điệu chậm, dễ nghe cùng với ca từ phổ thông, dễ hiểu. Những bài Rock, Rap, Jazz hay Dance sẽ khiến bạn phát điên khi phải chạy đuổi theo những ca từ của bài hát mà chẳng kịp hiểu gì.  Vậy nên chúng mình hãy bắt đầu từ những ca khúc gần gũi, quen thuộc trước đã! Hãy cứ nghe nhạc mà chưa cần xem lời bài hát, chưa cần cố để hiểu hết lời bài hát, việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất, không áp lực và hoàn toàn như đang thư giãn vậy!

Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 3 bí kíp tuyệt vời để chúng ta cùng học tiếng anh thật vui mà hiệu quả!

 • Sau khi nghe nhạc nhiều lần, hãy thử tải lời bài hát về và hát theo. Trước khi nhìn lời bài hát, bạn đã có nhiều lần nghe bài hát này và bắt chước theo, chắc hẳn có những chỗ trong bài hát bạn đã thử đoán xem đó có phải là từ này, từ nọ không. Xem lời bài hát (lyrics) sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trước đó và tự đánh giá được lỗi sai của mình.
 • Tiếp theo là hãy thử nghe lại ca khúc một cách chậm rãi và từng câu, sau đó thử tự viết lại lời bài hát và kiểm tra kết quả so với lời chuẩn. Đây là một bài kiểm tra thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hào hứng.
 • Cuối cùng là hãy nghe những bài hát mà bạn thực sự yêu thích, bởi chỉ có những bài hát đó mới có thể giúp bạn ngân nga cả ngày mà vẫn thấy không thể dừng lại được.

Để tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh trực tuyến, hãy đến với Edumall. Edumall mang đến cho bạn nhiều khóa học trực tuyến chất lượng với nhiều chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của bạn.

Edumall tặng bạn những chương trình khuyến mại với chi phí cực kỳ ưu đãi, bạn tha hồ luyện tập giao tiếp tiếng Anh mọi lúc mọi nơi nhé!

Các khóa học hay về tiếng Anh

Các khóa học có thể bạn quan tâm:

(Chỉ áp dụng cho học viên Edumall đăng ký tại trang blog)

*
*
*
*
*