Học tiếng anh ở đâu tốt

97

Học tiếng anh ở đâu tốt? Bạn còn đi học hoặc bạn đã đi làm và bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình vì công việc bắt buộc hoặc vì chính bạn muốn nâng cao khả năng nghe nói tiếng Anh của mình? Vậy làm thế nào để có thể cân bằng được giữa thực tế công việc bận rộn và nhu cầu mong muốn nâng cao khả năng Anh ngữ của mình?

Đa phần mọi người sẽ nghĩ đến các Trung tâm Anh ngữ với đầy đủ giáo trình dành cho nhiều đối tượng người học. Tuy nhiên, việc vừa đi làm vừa đi học không phải là một vấn đề dễ dàng, nhất là khi bạn có một khối lượng công việc khổng lồ và quĩ thời gian eo hẹp.

Để đảm bảo được việc không bỏ mất buổi học, không đến trễ để có thể tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc của mình cũng gần như là nhiệm vụ bất khả thi đối với các bạn vừa đi làm và vừa đi học thêm. Chưa kể đến học phí tại các Trung tâm Anh ngữ cũng khá cao – đôi khi hơi “quá sức” đối với các bạn mới đi làm, chưa có thu nhập cao.hoc-tieng-anh-o-dau-tot1

Tự học qua các giáo trình, sách giáo khoa hoặc tài liệu anh ngữ cũng là một cách mà khá nhiều người hướng tới. Ưu điểm của việc tự học là bạn có thể chủ động thời gian, bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Một ưu điểm nữa của phương pháp tự học qua giáo trình là bạn biết rõ trình độ của mình ở đâu và bạn có thể tự xây dựng một khung giáo trình phù hợp nhất cho bản thân mình.

Nhưng bên cạnh các ưu điểm trên, phương pháp tự học qua giáo trình cũng có những nhược điểm gây ảnh hưởng lớn đến hiệu quả cũng như kết quả học tập của bạn như: nếu bạn không kiên trì và quyết tâm, bạn có thể sẽ bỏ dở giữa chừng và bạn sẽ không có động lực học tiếp. Sẽ không có giáo viên hướng dẫn để chỉ ra cho bạn những cho sai cần phải sửa, hay sẽ không có bạn học cùng thực hành trao đổi tiếng Anh với bạn…

Một phương pháp khác mà khá nhiều bạn áp dụng và ngày càng thu hút được sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các bạn đang đi làm – đó là học tiếng Anh online, qua các trang web dạy tiếng Anh trực tuyến.

Ưu điểm của loại hình này là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào mà bạn muốn. Các lớp học tiếng Anh trực tuyến cũng cung cấp cho bạn những giáo trình thực dụng, phù hợp nhất với nhu cầu dành cho các bạn đi làm. Bạn cũng sẽ được tham gia lớp học, có giáo viên bản ngữ hướng dẫn cho mình và được tiếp xúc với môi trường nói tiếng Anh 100%.hoc-tieng-anh-o-dau-tot2

Bên cạnh đó, chi phí rẻ hơn so với các Trung tâm Anh ngữ cũng là một điểm cộng cho hình thức học tiếng Anh online.

Phương pháp này thỏa mãn gần như tất cả yêu cầu của những người đi làm bận rộn.

Hiện nay tại Việt Nam, Topica nổi lên như một điểm sáng trong đào tạo tiếng Anh online uy tín và chất lượng. Tại edumall Topica bạn sẽ được:

  • Phát triển các kỹ năng nghe và nói trong giao tiếp hàng ngày
  • Luyện nói với nhiều chủ đề thực tế đa dạng như đời sống xã hội hiện đại, kinh tế hay những chủ đề gần gũi với công sở, trường học, du lịch…giúp học viên nhanh chóng ứng dụng được vào môi trường làm viêc thực tế.
  • Nâng cao vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp thông qua các bài tập dựa trên các tình huống thực tiễn
  • Phát triển tư duy, phản xạ bằng tiếng anh
  • Mở rộng kiến thức văn hóa & mối quan hệ xã hội khi tham gia các hoạt động ngoại khóa với người nước ngoài, tăng cường hiểu biết và thực hành văn hóa giao tiếp các nước nói tiếng anh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Topica tại đây.

Nhưng bạn cũng đừng quên rằng môi trường học, công cụ chỉ là phương tiện. Để thành công, để học có hiệu quả nhất, tất cả đều phụ thuộc vào chính bản thân chúng ta. Nếu chúng ta quyết tâm và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình thì chắc chắn chúng ta sẽ làm được điều chúng ta muốn.