Học tiếng Anh giao tiếp. Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả mà thoải mái không bị áp lực?

Bài viết cung cấp cho bạn những nguyên tắc học tiếng anh thú vị và hiệu quả và cũng vô cùng thoải mái khi áp dụng.

  1. nguyên tắc “tam đại”

Khi khổ luyện, nhất định phải học thuyết “nói to”, bởi vì chỉ có nói to mới có thể biết mình nói đúng hay nói sai, “kích thích” khả năng nghe, tăng cường sự tự tin, gia tăng khả năng ghi nhớ, làm cho cả đời không quên. Người Việt Nam có thể nói giọng Anh chuẩn thật sự quá ít!

Giao lưu với người nước ngoài cần “mạnh dạn”, không sợ sai, chỉ cần nhiệt tình thể hiện!

sự thay đổi về lượng mới có thể dẫn đến sự thay đổi về chất! Nếu như lượng luyện tập không đủ, bạn sẽ vẫn khổ sở học tiếng Anh mà không thu được kết quả gì

  1. Nguyên tắc “3-1” trong học tiếng anh

Học tiếng Anh, đơn giản mà nói, chính là phải “đọc chuẩn từng từ một”, chỉ có phát âm chuẩn từng từ mới có thể nghe hiểu, mới có thể nói rõ, đồng thời khả năng nghe, nói cũng đạt được tiến bộ to lớn. Điều đáng buồn là, bước mấu chốt đầu tiên này, không mấy người Việt làm được! Nếu như từ vựng đều đọc không chuẩn, thật khó để học tiếng Anh!

  1. Nguyên tắc “phải kiên trì”: 

Muốn chinh phục tiếng Anh, đầu tiên, phải lột xác! Bất luận khó khăn lớn nhường nào, đều không từ bỏ, phải kiên trì – luôn luôn kiên trì theo đuổi.

  1. Nguyên tắc “ghi chép”: 

Đây là phương pháp học tập nguyên thủy nhất, nhưng có hiệu quả nhất. Đi đến đâu học đến đấy! Hãy ghi lại những từ vựng, những câu khó, mang theo mình.

  1. Nguyên tắc “luyện nói”: 

Vấn đề lớn mà người Việt nói tiếng Anh là: khí thế kém, phát âm trước họng. Trong khi giới tri thức Anh Mỹ nói âm dài, phát âm sau họng. Khi khổ luyện tiếng Anh, kiên trì mỗi lời đạt 15 giây trở lên, trong khi nói sẽ lấy 1 câu đọc “thật nhiều lần”, lấy một bài văn ra sức đọc hoặc đọc “thật nhiều dòng”. Qua một thời gian tập luyện nói, bạn nhất định có thể làm được như người Mỹ, có khi còn vượt qua.

  1. Nguyên tắc “nhắc lại”: 

Không cần phải lo lắng về khả năng ghi nhớ của mình, nhớ không nổi chỉ có là do số lần bạn nhắc lại không đủ nhiều! Cảm thấy khó nhất cũng chính là bởi số lần bạn nhắc lại không đủ!

Nhất định phải nhắc lại 100 lần, 1000 lần, cho đến khi nào có thể buột miệng nói! Thứ khó nữa là không luyện tập nhiều lần, bất cứ khó khăn nào cũng đều bị thu phục! Ghi nhớ: sự lặp lại tạo ra kỳ tích! Sự lặp lại tạo ra thiên tài!

  1. Nguyên tắc “buột miệng nói ra”:

Nghe hiểu là lừa người, xem hiểu là không đủ, buột miệng nói ra mới là của mình! Tai nghe chưa là gì, mắt thấy chưa đủ, chỉ có nói ra thì ngôn ngữ mới là của bạn.

Buột miệng nói ra là tiêu chuẩn duy nhất kiểm nghiệm bạn có thể học thành công tiếng Anh hay không?
11. Nguyên tắc “Ghi nhớ nhanh!”: 

Không cần khiêm tốn không nói ra, bởi những gì mình nói ra thể hiện trình độ thực sự của mình, mới được coi là thành công! Nên nhớ: khoe khoang càng nhiều, trình độ tiếng Anh càng lưu loát! Người khiêm tốn là người không thể học giỏi tiếng Anh!

Nếu bạn chưa tự tin và cần giúp đỡ khi học tiếng Anh giao tiếp, bạn hãy đến với edumall – nơi cung cấp cho bạn các khóa học tiếng anh trực tuyến uy tín và chuyên nghiệp, giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp anh ngữ của mình trong thời gian ngắn. Để tìm hiểu thêm, vui lòng xem tại đây 

The form you are trying to view has been unpublished.